Tivi 4K và những điều bạn cần biết

Tivi 4K và những điều bạn cần biết

Những chiếc tivi màn hình 4K đang dần trở thành chuẩn mực của thế giới mới. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến dòng tivi này.

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ hữu ích cho quý khách trong quá trình chọn mua cũng như chăm sóc chiếc tivi của gia đình mình. Để bảo hành tivi Sony tại nhà, chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng dich vụ bảo hành tivi Sony tại nhà giá rẻ uy tín nhát trên thành phố Hà Nội.

 

Công nghệ hình ảnh 4K không chỉ tác động đến tivi và phim ảnh mà còn đến các thiết bị hiển thị hình ảnh và ghi hình như máy ảnh, smartphone, máy tính bảng hay màn hình vi tính và PC game đều có sự hiện diện của nó.Thị trường tivi 4K vẫn còn khá mới mẻ để các nhà sản xuất vẫn có thể khai thác và phát triển. Công nghệ 4K và những chuẩn mực mới của hình ảnh vẫn là một mảnh đất vô cùng màu mỡ và rộng lớn mà các nhà sản xuất đang mong muốn khai phá.

Chúng ta hay cùng giải quyết những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm với công nghệ 4K sử dụng trên tivi hiện nay: Câu hỏi tivi 4K là gì và có gì mới? Chất lượng Ultra HD là gì? luôn là những thắc mắc hàng đầu của người tiêu dùng khi tìm hiểu về dòng tivi đẳng cấp này.

Khái niệm Ultra HD và 4K:

 

Tivi 4K và những điều bạn cần biết

Tivi màn hình 4K cho hình ảnh sắc nét và chi tiết

Ultra HD tức là “Ultra High Definition”, là cách viết rút gọn từ “chuẩn phim ảnh kĩ thuật số độ phân giải 4K”. Độ phân giải 4K ở mức 4096 x 2106 px, điều này có nghĩa là gấp 4 lần so với chuẩn Full HD. Điểm khác biệt đáng kể khi nhìn vào một màn hình 4K là hình ảnh cho ra nhiều chi tiết và sắc nét hơn. Trong khi công nghệ 3D tích hợp, đang ngày càng mờ nhạt thì 4K ngày càng trở nên sáng giá. Có thể hình ảnh vẫn luôn là yếu tố hàng đầu và độ phân giải hình ảnh cao sẽ được đánh giá tốt hơn. Màn hình 4K sẽ cần những tivi có kích thước lớn để có thể hiển thị hình ảnh một cách chi tiết nhất. Hầu hết các mẫu tivi Ultra HD 4K trên thị trường hiện có cỡ màn hình lớn hơn 50 inch.

Mật độ điểm ảnh cao của một màn hình 4K cho phép bạn thấy rõ nét từng chi tiết nhỏ nhất của tấm hình nên bạn có thể thoải mái ngồi xem trước một màn hình lớn hơn nhưng vẫn cùng vị trí ngồi khi xem với màn hình Full HD. Kích thước của màn hình tivi sử dụng công nghệ 4K Ultra HD được các chuyên gia khuyến khích nên chọn kích thước nhỏ nhất là 55 inch. Bởi vì một khi kích cỡ màn hình giảm, lợi thế về mật độ điểm ảnh hiển thị bắt đầu mất dần. Bên cạnh đó người dùng cũng cần chú ý đến khoảng cách xem và không gian đặt những chiếc tivi màn hình lớn như vậy.

Tivi 4K là một bước tiến dài so với màn hình độ phân giải full HD 1080p. Tuy nhiên, độ phân giải 4K còn cao hơn nhiều về độ sắc nét. Khi dịch vụ truyền hình ở chế độ 4K bắt đầu, chế độ phát hình Ultra HD ở tần số khung hình cao có thể cho ra kết quả ấn tượng hơn cả độ phân giải và lợi thế về HFR sẽ không chỉ bị giới hạn ở các cỡ màn hình lớn. Trong những bước tiến sắp tới hi vọng những chiếc tivi màn hình 4K sẽ có kích thước nhỏ hơn với khung hình cao, đây cũng được xem là thế hệ thứ 2 của dòng tivi 4K.

Nguồn phát hình ảnh 4K

Netflix trở thành cái tên lớn đầu tiên cho phép phát sóng nội dung 4K tại nhà. Nếu bạn truy cập ứng dụng Netflix trên tivi 4K, nội dung có sẵn sẽ được truyền tự động vào tivi của bạn. Lúc khởi đầu chỉ có series House of Cards Season 2 nhưng về sau hứa hẹn sẽ có thêm nhiều nội dung 4K hơn. YouTube cũng đã bắt đầu hỗ trợ nhận biết kênh video 4K nhưng đối với những người muốn tiết kiệm, việc sắm sửa một dàn máy tính mạnh kèm card màn hình hỗ trợ độ phân giải 4K vẫn là một điều rất khó.

Việc sử dụng các nguồn phát 4K hiện nay vẫn đang ở một mức độ hạn chế, tuy nhiên điều này sẽ sớm được giải quyết.

0934 588 990

phone
zalo