Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi

Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Cổng kết nối thông dụng HDMI hiện đã được các hãng sản xuất tivi trang bị trên sản phẩm của mình và kèm theo đó là những nâng cấp giúp cổng HDMI trở nên đa dạng hơn.

 

Cổng HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface - Giao diện đa phương tiện phân giải cao) là cổng kết nối phổ biến được sử dụng trên hầu hết các dòng tivi hiện nay. Tuy nhiên, cổng HDMI còn được chia ra nhiều định dạng khác nhau như bạn có thể thấy các kỹ hiệu đi kèm trên các cổng phía sau tivi.

 

 

Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Cổng kết nối HDMI thông quen thuộc trên tivi

Trước hết cổng HDMI đem lại cho chiếc tivi của bạn nhiều khả năng kết nối khác nhau: Cho phép người dùng truyền tải hình ảnh và âm thanh trên cùng một sợi dây cáp từ các thiết bị phát như đầu DVD, laptop, máy tính.... Kết nối tivi với đầu thu truyền hình, Android tivi box ... Kết nối tivi với dàn âm thanh, loa...

Các loại cổng HDMI trên tivi

Các cổng HDMI trên tivi với những ký hiệu đi kèm khác nhau sẽ có những mục đích nhất định vì vậy bạn cần hiểu rõ về các định dạng ký hiệu này:

Cổng HDMI (MHL): Ngoài khả năng kết nối giúp truyền phát hình ảnh và âm thanh đã nêu ở trên thì với cổng loại này sẽ cho phép bạn kết nối đến smartphone thông qua sợi cáp MHL.

 

 

Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Bên cạnh cổng HDMI thông thường sẽ có các kết nối nâng cao hơn

Cổng HDMI (ARC): Khác với những cổng HDMI thông thường chỉ nhận tín hiệu đầu vào thì cổng có thêm ký hiệu ARC sẽ cho phép xuất âm thanh từ tivi rá các thiết bị phát như loa, dàn âm thanh... với một sợi cáp qua đó giúp cho bạn có được chất lượng âm thanh cao hơn so với sử dụng loa của tivi như trước đây.

Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu Android tivi box...). Cổng HDMI (STB) luôn cho chất lượng âm thanh và hình ảnh cao hơn hẳn so với cổng HDMI thông thường.

0934 588 990

phone
zalo