Công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Screen Mirroring là một phương thức kết nối mới trên tivi vì vậy còn rất nhiều người dùng chưa hiểu và biết cách sử dụng các kết nối này.

Mong rằng những thông tin sau đây sẽ hữu ích với mỗi quý độc giả. Để sửa chữa, bảo hành tivi Sony giá rẻ mà chất lượng tuyệt đối, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận dịch vụ tốt nhất.

 

Bên cạnh các phương thức kết nối quen thuộc như USB, HDMI... thì Screen Mirroring là dạng kết nối mới hiện đại hơn cho phép smartphone có thể dễ dàng phát hình ảnh, âm thanh lên tivi qua mạng không dây.

Công nghệ Screen Mirroring là gì?

Screen Mirroring là công nghệ kết nối cao cấp cho phép người dùng có thể kết nối smart tivi với những thiế bị di động thông qua mạng wifi giúp chia sẻ đa phương tiện một cách tiện lợi và dễ dàng.

Mọi hình ảnh và âm thanh từ smartphone sẽ được truyền và phát lên màn hình tivi không qua một sợi cáp nào. Điều này sẽ thật tiện lợi khi bạn có thể ngồi bất cứ đâu trong căn phòng và chia sẻ chúng với bạn bè và mọi thành viên trong gia đình mình.

Các phương thức kết nối Screen Mirroring

 

Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Có hai phương thức khi thực hiện kết nối Screen Mirroring

Có hai cách để bạn lựa chọn khi thực hiện két nối Screen Mirroring từ smartphone đến tivi:

- Đầu tiên là màn hình tivi sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh từ màn hình điện thoại. Điều này giúp cho bạn có thể thực hiện mọi tác trên điện thoại với một màn hình lớn của chiếc tivi.

- Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn việc không phát toàn bộ màn hình từ điện thoại mà chỉ phát một phần nội dung lên màn hình tivi, có thể là một đoạn phim, hay một video nào đó. Tivi có khả năng tự nhận biết đâu là nội dung bạn muốn hiển thị, đâu là các nút tuỳ chỉnh của điện thoại.

Tivi nào hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring?

Tính năng này thường có ở các dòng smart tivi . tivi của bạn phải hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring cho các chức năng mô tả ở trên để làm việc. Một số thương hiệu tivi hỗ trợ rất tốt công nghệ này như Samsung, Sony…

Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring Tính năng Screen Mirroring hỗ trợ ở các dòng smart tivi

Sử dụng smartphone để điều khiển tivi

 

Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

Điều khiển tivi được thay thế bằng smartphone

Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi thì Screen Mirroring còn được sử dụng để smartphone có thể điều khiển tivi. Hay nói đơn giản hơn là chiếc điện thoại của bạn sẽ thành một chiếc điều khiển tivi. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng hỗ trợ tính năng này. Với các loại smartphone như Samsung Galaxy Y hay Galaxy Tab có thể ứng dụng tính năng này thông qua ứng dụng Samsung Remote.

Cách kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

 

Tìm hiểu công nghệ kết nối Screen Mirroring trên tivi

kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

Tìm hiểu cách sử dụng Screen Mirroring khi mua smart tivi, làm theo hướng dẫn. Có thể ấn phím Source trên điều khiển từ xa rồi chọn Screen Mirroring hoặc vào trình đơn menu của tivi. Khi tivi báo sẵn sàng kết nối, tiếp tục cài đặt cho thiết bị di động.

Lúc này bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, phim hay âm nhạc trên chiếc tivi của mình.

Trên thiết bị di động chọn vào mục “mạng và kết nối không dây”, ngay lập tức thiết bị di động sẽ tìm kiếm tivi và nhận ra, tiếp tục chọn vào kết nối với tivi.

Việc kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring đang là giải pháp công nghệ đáp ứng nhiều nhu cầu phong phú của người dùng.

0934 588 990

phone
zalo