Tivi Sony được trang bị những kết nối phổ biến nào

Tivi Sony được trang bị những kết nối phổ biến nào ?

Những chiếc tivi Sony với sự đầu tư lớn về công nghệ luôn được trang bị những kết nối mới nhất nhằm đem đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình sử dụng.

Mong rằng những thông tin chia sẻ sau đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Để bảo hành tivi Sony tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận môt dịch vụ tốt nhất.

 

Bên cạnh những kết nối cơ bản thường thấy trên các dòng tivi hiện nay như USB, HDMI, MHL... thì Sony còn đem tới những kết nối cao cấp hơn như Screen Mirrorning, Photoshare... điều này đã giúp cho tivi Sony ngày càng làm hài lòng được nhiều người dùng khó tính hơn.

Kết nối USB trên tivi Sony

Một trong những kết nối quen thuộc và phổ biến hiện nay, cũng giống như cổng USB trên máy tính vậy, cổng USB trên tivi Sony cho phép chúng ta có thể truyền và nhận dữ liệu giữa tivi và USB.

 

 

Tivi Sony được trang bị những kết nối phổ biến nào ?

Ngay cả với những tivi Sony giá rẻ cũng được trang bị cổng USB và HDM

Cổng USB mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng: chúng ta có thể phát hình ảnh, âm thanh và video trực tiếp cắm USB vào tivi, chạy các ứng dụng để cài đặt lên Smart tivi Sony ... kết nối với các thiết bị ngoại vi như: bàn phím, chuột, tay game.... Chính vì sự đa dạng như vậy nên các dòng tivi Sony hiện nay luôn được trang bị từ 2 chân cổng USB trở lên.

Kết nối HDMI trên tivi Sony

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là một chuẩn kết nối có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ các thiết bị phát lên tivi thông qua một sợi cáp duy nhất. Các thiết bị kết nối cũng cần có cổng HDMI ví dụ như đầu DVD, Android tivi box , laptop, máy tính..... Việc xuất hình ảnh và âm thanh qua cáp HDMI luôn cho chất lượng cao vì vậy nó đã dần thay thế những cổng kết nối trước đây.

Cũng giống như USB, kết nối HDMI trên tivi Sony được sử dụng nhiều và thường xuyên nên hãng trang bị khá nhiều cổng cho các dòng tivi trên thị trường.

 

 

Tivi Sony được trang bị những kết nối phổ biến nào ?

Có nhiều dạng cổng HDMI khác nhau

Bên cạnh đó, ngoài cổng kết nối HDMI cơ bản thì cũng có những cổng nâng cao với ký hiệu riêng.

Xem thêm: Các cổng kết nối HDMI trên tivi

Kết nối MHL

Chuẩn kết nối MHL cho phép người dùng có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị di động ra một màn hình ngoài tương tự HDMI. Tuy nhiên khi sử dụng kết nối này thì các thiết bị di động của bạn sẽ được sạc trong khi sử dụng vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng về dung lượng pin của máy.

Hiện nay MHL được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi. Thao tác kết nối cũng khá đơn giản, chỉ qua 4 bước cơ bản, chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL. Về sự hỗ trợ của MHL đối với tivi và thiết bị di động, có thể xác định như sau: Hầu hết các internet tivi của Sony đều hỗ trợ MHL.

Kết nối thông minh Screen Mirroring

 

Tivi Sony được trang bị những kết nối phổ biến nào ?

Thực hiện kết nối thông minh Screen Mirroring

Screen Mirroring là kết nối thông minh giữa tivi và thiết bị di động, kết nối này cho phép tivi Sony hiển thị màn hình điện thoại của bạn mà không cần phải thông qua cáp kết nối vì vậy việc kết nối trở nên đơn giản và tiện ích hơn.

Với việc phát hình ảnh lên một màn hình lớn bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video.....nhiều hơn với mọi thành viên trong gia đình.

Photo share trên Sony Bravia

Photo Share là tiện ích độc quyền của các dòng tivi Sony Bravia. Tiện ích giúp người dùng smartphone Sony Xperia chia sẻ hình ảnh sang tivi Bravia mà không cần phải sử dụng cáp hay các kết nối nào khác. Đây là một trong những kết nối mới mà không phải tivi Sony nào cũng được trang bị.

0934 588 990

phone
zalo