CÁCH KẾT NỐI LAPTOP VỚI TIVI SONY QUA WIFI

Để kết nối Laptop với Tivi Sony qua Wifi chúng ta cần phải chuẩn bị những gì và phải làm như thế nào? Điều này sẽ được trung tâm bảo hành tivi sony chia sẻ một cách chi tiết dưới đây.

Trước hết là những điều chúng ta cần phải chuẩn bị:

  1. Tivi Sony dòng W674 trở lên
  2. Laptop hỗ trợ Intel WIDI
  3. Phần mềm Intel WIDI

Các bước kết nối laptop với tivi Sony qua Wifi

Bước 1: Kiểm tra máy tính của bạn có kết nối Intel WIDI hay không

Yêu cầu về phần cứng:

CPU: Intel WIDI chỉ được hỗ trợ trên một số dòng CPU thế hệ thứ hai trở lên ( hầu hết Laptop bây giờ đáp ứng được tiêu chuẩn này)

VGA: yêu cầu Intel HD 3000 trở lên ( hầu hết Laptop cũng đã hỗ trợ)

Wifi Card: cái này khá kén, tùy theo từng máy

kết nối laptop với tivi qua wifi

Yêu cầu phần mềm:

Máy tính cần cài hệ Window 7 trở lên

Để đơn giản cho việc kiểm tra sự tương thích giữa phần cứng và phần mềm, Intel có cung cấp sẵn công cụ “ Intel WIDI update tool”. Công cụ này giúp bạn cập nhật các bản driver mới nhất và phần mềm Intel WIDI dùng cho stream media.

Sau khi cài tool trên, nếu máy bạn cài được xong tất các driver mới nhất cho VGA, Wifi Card và phần mềm Intel WIDI nghĩa là bạn đã thành công ở bước chuẩn bị và đi được 50% quãng đường.

Bước 2: Thực hiện kết nối Laptop với Tivi qua Wifi direct

Mục đích chính của bước này là tạo và ghi nhớ một kết nối từ Laptop đến TV qua Wifi Direct. Đây cũng chính là kết nối dùng để truyền dữ liệu trực tiếp lên TV sau này

Đầu tiên bạn cần vào phần cài đặt => mạng, đảm bảo Wifi direct đã được bật, tiếp theo chọn phần cài đặt Wifi direct.

Tiếp tục chọn Options => chọn tài liệu hướng dẫn => chọn các phương pháp khác. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến tivi

Thực hiện kết nối từ Laptop đến TV theo thông tin ở trên. Cần đảm bảo có thể kết nối thành công đến TV qua WIFI Didect trước khi thực hiện các bước sau.

Xem thêm : Kết nối điện thoại với tivi

Bước 3: Thực hiện kết nối và mirror nội dung từ Laptop đến TV

-Sau khi đã kết nối thành công từ Laptop đến TV qua WIFI Didect ở bước 2, disconnect kết nối này và cả kết nối Laptop và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy mới có thể lướt wed, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền phát dữ liệu đó trên màn hình TV ( cả âm thanh và hình ảnh )

-Chạy phần mềm Intel WIDI từ shortcut ngoài màn hình. Thông thường ở lần đầu tiên, sau một hồi scanning sẽ thấy thông báo không phát hiện được TV nào như hình dưới.

-Xin hãy bình tĩnh và đừng vội bỏ cuộc, hãy thử click nút “Scan” để quét lại một vài lần, bạn sẽ thấy tên TV của bạn như hình dưới đây

 Đến đây rồi thì Click vào nút “Connect” thực hiện kết nối. Lúc này trên TV sẽ xuất hiện 1 thông báo kèm một mã kết nối, bạn chỉ cần nhập mã này vào trong chương trình để tiếp tục.