TIVI SONY KHÔNG LÊN TIẾNG

Cách khắc phục:

Bước 1: Bấm nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại

Do quên hay vô tình đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời - biểu tượng phổ biến trên remote hình cái loa có dấu gạch) làm tivi mất tiếng, chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.

 Bấm phím Mute để mở tiếngBấm phím Mute để mở tiếng

Ngoài ra một số tivi thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V- 24V (tùy thuộc vào model), khi điện áp này bị tuột xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này, bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

 

Bước 2: Nếu xem truyền hình bị mất tiếng, dò lại đài, kiểm tra kết nối

Nếu tivi nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.

- Dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

Dò kênh bằng tay (thủ công) khi tivi bị rè một kênh
Dò kênh bằng tay (thủ công) khi tivi bị rè một kênh

- Trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần kiểm tra xem:

+ Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).

+ Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

+ Dò lại đài.

Description: Dò lại đài khi bị mất tiếng tất cả các kênhDò lại đài khi bị mất tiếng tất cả các kênh

Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

Bước 3: Kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không

Kiểm tra tivi xem video qua USB có bình thường không?
Kiểm tra tivi xem video qua USB có bình thường không?

Các trường hợp khác
1, Mất âm thanh do tín hiệu cao tần thấp hoặc gặp trục trặc do yếu tố môi trường.
Bạn cần tắt tivi đi và kiểm tra hệ thống angten và hệ thống thu phát sóng xem có gặp các vấn đề trục trặc kĩ thuật nào không hay hệ thống dây dẫn tín hiệu bị ẩm ướt hoặc bị đứt. Bạn nên đem ra kiểm tra và có thể tự thay. Đa số các lỗi này mắc phải là ở những chiếc tivi màu thế hệ mới, với việc công nghệ tự động hiện đại được đưa vào, khi âm thanh bị dè thì hệ thống sẽ tự động ngắt tiếng và bạn không còn nghe thấy gì.

Xem thêm : CÁCH KẾT NỐI LOA VỚI TIVI SONY

3, Có thể do chế độ chuyển âm thanh.
Có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh, hiện tượng này hay xảy ra với 1 số loại tivi có công suất lớn.
4, Hư hỏng lỗ cắm phone.
Khi bạn cắm phone vào máy thì loa ngoài sẽ không còn âm thanh nữa bạn chỉ nghe được âm thanh trong phone, nếu bạn cắm phone thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra ngay nhưng bạn không cắm phone mà vẫn mất tiếng. Nguyên nhân của việc này có thể do lỗ phone bị gỉ hoặc bị chập nên dù không cắm phone nó cũng vẫn chuyển về chế độ nghe phone. Bạn nên kiểm tra, lau bui bẩn, nếu không được bạn nên gọi cho chúng tôi, trạm bảo hành tivi Samsung sẽ giúp bạn hoàn thành chỉ trong vài phút.
5, Đứt cuộn dây loa hay hỏng chân biến áp, cục IC
Hiện tượng loa dè lúc to lúc nhỏ, có thể là do tivi của bạn đã bị hỏng bộ loa, bạn nên tắt tivi và gọi cho nhân viên sửa chữa tivi đến kiểm tra cho bạn.
Trường hợp bạn đã thực hiện hết các cách trên mà tivi vẫn bị mất tiếng thì hãy gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi có dịch vụ sửa ti vi với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm, sẵn sàng sửa chữa mọi loại tivi của nhà bạn.

Xem thêm : CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH TIVI

0934 588 990

phone
zalo