CÁCH KẾT NỐI IPHONE VỚI TIVI SONY

Bạn đang muốn phát hình, nhạc, video từ iPhone lên màn ảnh rộng tivi để giải trí hấp dẫn hơn mà không biết cách làm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kết nối Iphone với Tivi Sony một cách dễ dàng và đơn giản nhất

Có 4 cách kết nối iPhone với tivi Sony như sau:

1. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại (Không cần cáp, chỉ dùng được với Smart tivi hoặc Internet tivi)

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Smart tivi, Internet tivi có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại, thì cũng với ứng dụng này bạn có thể chuyển được hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà không cần sợi cáp nào.

Cụ thể là các ứng dụng sau:

- Smart tivi, Internet tivi Samsung: Samsung Smart View.

- Smart tivi TCL: TCL nScreen.

- Smart tivi, Internet tivi Panasonic: Panasonic Remote.

- Smart tivi LG: LG TV Plus.

- Smart tivi, Internet tivi Sony: Sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share (Chỉ phản chiếu hình ảnh).

  Kết nối iphone với tivi sony
Kết nối iphone với tivi sony

Xem thêm :  CÁCH BẮT SÓNG WIFI CHO TIVI

2. Sử dụng Air Play (Dùng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV (Gắn thiết bị này vào Tivi có hệ điều hành giống iPhone, iPad).

A. Chuẩn bị:

- Điện thoại iPhone 4 trở lên.

- Một chiếc tivi có cổng HDMI.

- Apple TV thế hệ 2 trở về sau (Ký hiệu Gen 2 trở lên).

Lưu ý: Mỗi lần tivi chỉ có thể kết nối được với 1 điện thoại iPhone.

B. Thao Tác:

- Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI.

- Trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Mạng > chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) > Apple TV đã được kết nối mạng.

- Tại phần Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

   Chọn phần mềm airplay

- Trên iPhone, vuốt từ dưới lên > sau đó chọn vô mục AirPlay > chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

  chọn Apple TV bạn muốn kết nối

- Sau khi kết nối thành công, khi bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

  khi bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi

 

3. Sử dụng HDMI (Dùng cho iPhone 4 trở lên)

Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình.

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

Xem thêm : ĐIỀU KHIỂN TIVI BẰNG IPHONE

  Sử dụng HDMI dùng cho iPhone 4 trở lên

 

Để thực hiện cách này, trước hết bạn cần có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (Đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (Đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

Loại cáp này có thể tìm thấy trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Cách thao tác:

- Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

- Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào tivi.

- Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) > trên tivi chọn HDMI > hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

 

 

 

4. Sử dụng kết nối Analog (Dùng được cho iPhone 3G trở lên)

 

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

- iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.

- iPhone 6, 6 Plus, 5, 5c, và 5s: Dùng cáp Apple Lightning VGA, cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Các bước kết nối:

- Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

- Kết nối cáp vào tivi:

a. Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động

b. Đối với VGA: Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

- Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) > trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

Trên là các cách kết nối iPhone với Tivi, các thiết bị như iPad cũng tương tự như vậy. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.