tivi Sony không đọc được usb

Tivi Sony không đọc được usb

Kết nối USB là một trong những kết nối cơ bản và phổ biến trên các dòng tivi Sony hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng nghe nhạc, xem phim, xem ảnh…có trên USB, sẽ có những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.Vậy làm sao để khắc phục các lỗi này?

1.Tivi Sony nhận USB nhưng không đọc được

1.Một tình huống khá phổ biến, khi người dùng đã cắm USB vào tivi Sony và tivi Sony hiển thị thiết bị, nhưng khi chọn xem nội dung bên trong thì tivi Sony không hiển thị hoặc báo lỗi. Hiện tượng này xảy ra, là do file nội dung mà bạn xem không định dạng đúng chuẩn file mà tivi Sony hỗ trợ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn nên chép vào USB đúng định dạng file mà tivi Sony cho phép đọc.
Ngoài ra tivi Sony còn rất nhiều lỗi liên quan đến kết nối với USB nữa

Xem thêm: Tivi Sony không điều khiển

2.Tivi Sony không nhận USB
 Tình trạng Tivi Sony không nhận USB này có thể do một trong các nguyên nhân như:
+USB không ở định dạng chuẩn. Dẫn đến tivi Sony không được được các thông tin có trên USB.
+ Có một số model tivi Sony sẽ yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất thì mới hoạt động trơn tru và đầy đủ nhất Do đó, nếu tivi Sony đang ở bản phần mềm cũ, cũng có thể dẫn đến không nhận USB.
+Chất lượng USB kém.
+Kết nối với HUB USB trong khi tivi Sony không hỗ trợ.
Cách khắc phục:
Nếu tivi Sony nhà bạn không nhận USB, hãy thử format USB và đưa về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.

tivi Sony không đọc được usb
tivi Sony không đọc được usb

Xem thêm: Tivi Sony không chuyển kênh được

Cập nhật phần mềm mới cho tivi Sony.
Thử kết nối USB với máy tính, nếu tivi Sony không nhận, trong khi với chiếc USB khác thì cả tivi Sony và máy tính đều nhận. Có lẽ bạn đang sử dụng USB đã quá cũ hoặc chất lượng kém. Bạn nên sử dụng một chiếc USB mới.
Nếu bạn đang kết nối tivi Sony với HUB USB nhưng không được, hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Nếu được, chứng tỏ tivi Sony không hỗ trợ kết nối HUB USB.
Không phải tivi Sony nào cũng hỗ trợ kết nối HUB USB

4.Tốc độ xử lý của USB chậm
+Cũng giống như khi sử dụng với máy tính, tốc độ xử lý của một chiếc USB không chỉ phụ thuộc vào tivi Sony mà còn ở chất lượng USB nữa. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý của tivi Sony quá “ì ạch” khiến bạn bực mình, có thể do các nguyên nhân sau:
+Bạn cắm không đúng cổng USB. Chẳng hạn, bạn dùng một chiếc USB 3.0 với hi vọng tivi Sony sẽ xử lý rất nhanh, nhưng lại cắm tivi Sony vào cổng USB 2.0 thì tốc độ xử lý sẽ không như bạn mong muốn.
+Có thể do tivi Sony của bạn đầy bộ nhớ, phần mềm cũ…có thể dẫn đến sự chậm chạp trong xử lý.
+USB đã quá cũ, chất lượng kém.
Cách khắc phục:
+Bạn nên cắm USB vào đúng chức năng của mỗi cổng. Vì thông thường, mỗi cổng USB trên tivi Sony sẽ đặc biệt cho phép hay tương thích tốt với một thiết bị nào đó, như ổ cứng, camera…và sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Nếu như bạn sử dụng một chiếc USB 3.0, thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi Sony xử lý nhanh. Thông thường, cổng USB 3.0 trên tivi Sony sẽ có kí hiệu 3.0 để người dùng biết, hoặc ký hiệu đầu cổng có màu xanh.
+Cổng USB 3.0 thường được kí hiệu màu xanh để người dùng phân biệt
+Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi Sony (nếu có) và thử giải phóng bộ nhớ tivi Sony bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu…

Xem thêm: Tivi Sony không có wifi

Nếu như trong trường hợp bạn không thể khắc phục được tivi Sony, tivi Sony vẫn không đọc được usb hay bất kì lỗi gì thì chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng 24h phục vụ quý khách.Sự tiện lợi,nhanh gọn luôn được chúng tôi hướng tới, đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như tivi Sony nhà bạn có bất kì lỗi gì nhé.

 

0934 588 990

phone
zalo