Tivi Sony không chuyển kênh được

Tivi Sony không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Sony không chuyển được kênh

Bạn có thể dò rất nhiều kênh cho chiếc tivi Sony nhà mình nhưng khi chuyển kênh lại không được. Bạn không thể nào chỉ sử dụng một kênh trên chiếc tivi Sony vô cùng hiện đại được.Vậy nếu như trường hợp này xảy ra với bạn, bạn sẽ phải làm gì?Theo dõi bài viết để biết nguyên nhân sâu xa và cách khắc phục nếu như tivi Sony nhà bạn không thể chuyển kênh được.

Việc cần làm đầu tiên nếu như tivi Sony không chuyển được kênh đó là hãy kiểm tra remote của tivi Sony
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể chuyển kênh trên tivi Sony đó là  vấn đề tivi Sony không nhận tín hiệu từ remote.Hai cách bạn có thể thử nếu như gặp trường hợp này. Thứ nhất, bạn hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn nút cứng trên tivi Sony. Thứ hai, nếu như tivi

Sony nhà bạn có tính năng điều khiển TV bằng điện thoại thì bạn hãy thử dùng điện thoại để điều chỉnh.
Sau khi thử điều khiển bằng nút cứng và qua điện thoại không được thì  chứng tỏ tivi Sony bạn có vấn đề . Nếu như bạn chuyển kênh bình thường thì chắc chắn vấn đề nằm ở remote

•    Kiểm tra pin của remote, thay thử pin mới vào xem remote có hoạt động hay không
•    Bạn thử bấm các nút khác xem tivi Sony có nhận không. Nếu các nút đều nhận bình thường và chỉ có chuyển kênh là không được thì có thể nút chuyển kênh của tivi Sony đã bị kẹt, bạn thử đẩy nút lên.
•    Trong trường hợp tất cả các nút đều không bấm được, bạn thực hiện lau sạch đèn tín hiệu trên remote và thử dùng điện thoại kiểm tra xem remote còn hoạt động được hay không. Nếu như remote không hoạt động, bạn nên mang remote ra trung tâm bảo hành hoặc sắm cho tivi Sony một chiếc remote khác.

Khởi động lại đầu thu truyền hình

Nếu như bạn rơi vào trường hợp các hộ gia đình sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet thì tivi Sony nhà bạn luôn được trang bị một đầu thu nhằm giải mã thiết bị truyền hình. Do đó nguyên nhân của việc không chuyển được kênh cũng có thể do tín hiệu từ nhà cung cấp không ổn định.Đối với trường hợp này, bạn hãy thử tắt đầu thu, rút điện, sau đó cắm lại và khởi động đầu thu.

Tắt tivi Sony, rút điện sau đó khởi động lại

Xem thêm: Tivi Sony không có wifi

Có một cách bạn có thể áp dụng đó là hãy tắt tivi Sony đi, rút điện rồi sau đó bạn khởi dộng lại.Nếu như vẫn không được thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi Sony và dò kênh lại.

Đổi hướng ăng-ten để có tín hiệu tốt hơn

Có thể bạn không biết điều này nhưng chất lượng và hướng xoay của  ăng-ten cũng ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu kênh làm cho việc chuyển kênh không được hoặc chuyển chậm.

Bạn hãy thử đổi hướng xoay ăng-ten xem. Nếu như ăng-ten tivi Sony nhà bạn đã cũ, được sử dụng lâu năm thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới.

Xem thêm: Tivi Sony không có tín hiệu

Tivi Sony không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Sony không chuyển được kênh
Tivi Sony không chuyển kênh được nguyên nhân tại sao? Cách sửa tivi Sony không chuyển được kênh

Lưu ý khi thao tác trên tivi Sony

Vì là thiết bị điện tử nên khi sử dụng một thời gian dài, tivi Sony nhà bạn có thể sẽ có dấu hiệu chậm đi trong việc chuyển kênh. Sản phẩm tivi Sony với nhiều ứng dụng thì khi hoạt động, máy sẽ phải gánh hệ điều hành, ứng dụng, các tính năng thông minh... thì việc chậm trễ  đi cũng không phải điều gì quá ngạc nhiên.

Xem thêm: Tivi Sony không có tiếng

Hãy sử dụng tivi Sony nhật nhẹ nhàng, sử dụng remote dứt khoát, không bấm quá nhiều lần trên một nút bấm, sau khi bấm hãy  chờ xem tivi Sony có chuyển kênh hay không chứ tránh trường hợp bấm liên tục sẽ làm  máy không kịp phản hồi.

Trên đây là tất cả những cách đơn giản nhất mà chúng tôi đưa ra ,hi vọng thông tin sẽ có ích đối với bạn. Có thể bạn đã thử những cách trên và thành công, nhưng cũng có thể những cách trên không giúp gì cho bạn được.Vì chắc chắn lúc ấy, tivi Sony nhà bạn đã gặp lỗi kỹ thuật và cần đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới có thể sửa được “bệnh” này. Tốt nhất , bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà chất lượng để có thể yên tâm giao chiếc tivi Sony nhà bạn vào tay người sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tivi Sony tại nhà trên địa bàn Hà Nội của chúng tôi. Nhân viên sẽ có mặt tại nhà bạn ngay sau khoảng 20 phút khi bạn liên lạc với chúng tôi. Sự tiện lợi và sự hài lòng luôn được chúng tôi đề cao và thực hiện tốt. Hãy tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi,bạn sẽ bất ngờ đấy.

 

0934 588 990

phone
zalo