Tivi Sony không có tín hiệu

Tivi Sony không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng tivi Sony nhà bạn có thể gặp những trục trặc kiến tivi Sony không hoạt động.Nhưng không phải lỗi nào cũng cần ra tiệm sửa,có những trục trặc nhỏ mà bạn có thể khắc phục tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng tivi Sony không có tín hiệu cũng như cách sửa chữa nhanh chóng trục trặc này nhé.

Cách nhận biết nếu tivi Sony nhà bạn không có tín hiệu :

Chú ý nếu màn hình tivi Sony nhà bạn hiển thị một trong số các thông báo sau thì đó chính là tivi Sony nhà bạn đã gặp hiện tượng không có tín hiệu:
•    No information ( không có thông tin)
•    No signal ( Không có tín hiệu)

Xem thêm: Tivi Sony không có tiếng

Nguyên nhân dẫn đến tivi Sony không có tín hiệu:
•    Do đầu thu của bạn chưa được cắm điện hay khởi động
•    Có thể do kết nối giữa ăng ten và đầu thu ,đầu thu với tivi Sony  chưa được kết nối hoặc có thể bị lỏng.
•    Các vấn đề về dây cáp hay mối nối:  có thể bị đứt dây cáp hoặc bong mối nối
•    Vị trí của ăng ten tivi Sony bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu
•    Hoặc vị trí của chảo bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu

Tivi Sony không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất
Tivi Sony không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

Xem thêm: Tivi Sony bị nhòe màu

Cách khắc phục:
•    Đầu tiên hãy kiểm tra nguồn:
Bạn hãy  kiểm tra và đảm bảo   chắc chắn rằng nguồn tivi Sony đã được bật.  Cách kiểm tra như sau : trước hết, bạn nhấn thử nút Menu trên remote để biết  rằng nguồn tivi Sony đã được bật chưa. Trong trường hợp tivi Sony vẫn chưa có điện vào, rất có thể ổ cắm điện bị lung lay, bạn hãy kiểm tra chúng và chỉnh lại.
•     Kiểm tra các vị trí đầu vào khác:
Khi gặp trục trặc tivi Sony không có tín hiệu, bạn nên kiểm tra xem đầu DVD, game đã được kết nối với tivi Sony chưa. Dù chỉ là kiểm tra đơn giản nhưng có thể những trục trặc chỉ từ những lỗi rất nhỏ khiến tivi Sony nhà bạn không hoạt động bình thường mà thôi.
•    Kiểm tra cáp HDMI :
 Bạn hãy kiểm tra xem tivi Sony có bật chế độ simplink hay không, nếu có hãy tắt chúng đi để tivi Sony có thể bắt được tín hiệu bình thường.
•      Hãy kiểm tra vị trí của chảo và ăng ten
Chảo và ăng ten cũng là thiết bị có thể gây cho tivi Sony hiện tượng không có tín hiệu, bạn hãy kiểm tra xem nó có bị thay đổi so với vị trí ban đầu không, nếu có, hãy dịch chuyển về vị trí như cũ  để tivi Sony có thể hoạt động như cũ.
•    Hãy kiểm tra truyền hình cáp của tivi Sony nhà bạn :
Để chắc chắn rằng các thiết bị nguồn và các kết nối giữa tivi Sony và thiết bị của tivi Sony.Lưu ý rằng bạn hãy cắm jack sao cho không bị sai màu(nếu bạn sử dụng cáp component).

Xem thêm: Tivi Sony không có internet

Cũng có thể Tivi Sony nhà bạn trục trặc lỗi bên trong mà không phải do những nguyên nhân trên. Sau khi xem xét những lỗi cơ bản mà chúng tôi đã đưa ra, bạn có thể theo dõi tivi Sony sẽ hoạt động trở lại bình thường hoặc tivi Sony không có gì cải thiện vì do lỗi kỹ thuật. Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà sớm nhất có thể, tránh để thời gian lâu vì có thể làm cho “bệnh” của tivi Sony nhà bạn càng nặng hơn đấy.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tivi Sony tại nhà của chúng tôi. Tự hào là  một trong những trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà uy tín nhất Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật viên không chỉ có nhiều kinh nghiệm trong nghề mà còn cực kỳ đam mê và tâm huyết.Vậy nên bạn không cần phải lo lắng những trường hợp thợ sửa thiếu trách nhiệm. Trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà trên địa bàn Hà Nội cam kết mọi khâu trong dịch vụ đều đặt lợi ích khách hàng lên đầu.Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như tivi Sony nhà bạn gặp trục trặc nhé.

 

0934 588 990

phone
zalo