Tivi Sony Có Đèn Nguồn Nhưng Không Lên Hình

Tivi Sony Lỗi Không Lên Còn Đèn Nguồn

Tivi SONY nhà bạn có đèn nguồn nhưng lại không lên hình. Tình trạng này xuất hiện bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Cùng Trung tâm bảo hành tivi sony tìm cách khắc phục trong bài viết sau.

Việc Tivi SONY không lên hình làm cản trở trải nghiệm giải trí của bạn và gia đình. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết ngay sau đây.

Tivi SONY có đèn nguồn nhưng không lên hình là như thế nào?

Tivi SONY sáng đèn nhưng không lên màn hình là tình trạng Tivi SONY đang trong trạng thái bật nhưng màn hình lại không hiển thị gì cả. Đây là lỗi có thể xảy ra với hầu hết các dòng Tivi SONY. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng của người dùng, nhất là khi xem phim, xem tin tức,...

>> Xem thêm:Tivi sony bị lỗi trắng màn hình và cách tự khắc phục nhanh

>> Xem thêm: Tivi sony lỗi nháy 6 nhịp đèn đỏ nguyên nhân và cách sửa

tivi sony không lên còn đèn báo nguồn

Sửa tivi sony không lên còn đèn báo nguồn đỏ

Nguyên nhân gây lỗi Tivi SONY có đèn nguồn nhưng không lên hình

Lỗi Tivi SONY Sony không lên nguồn xuất phát do rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

Hỏng phần tương tác với màn hình

  • Kết nối video bị hỏng hoặc mất tín hiệu.

  • Hỏng bộ xử lý đồ họa hoặc card đồ họa.

  • Hỏng phần truyền tải tín hiệu video từ nguồn đến màn hình.

Hỏng màn hình

  • Màn hình cảm ứng bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách.

  • Màn hình bị hỏng hoặc lỗi phần cứng.

  • Tỷ lệ độ phân giải của màn hình không tương thích với phần cứng của Tivi SONY.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc Tivi SONY có đèn nguồn nhưng không lên màn hình rất khó phát hiện. Khi đó, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

Cách khắc phục lỗi Tivi SONY có đèn nguồn nhưng không lên hình

Nếu Tivi SONY nhà bạn xuất hiện tình trạng có đèn nguồn nhưng không lên hình thì hãy thử một số cách khắc phục sau:

Sửa lỗi nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi trên Tivi SONY như màn hình bị sọc hay không lên hình. Khi nguồn điện không ổn định, đèn nguồn sẽ liên tục nhấp nháy. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại dây cắm Tivi SONY và ổ cắm. Nếu cần thiết, hãy thay mới để đảm bảo các đầu tiếp xúc tốt giúp nguồn điện không bị chập chờn.

Khắc phục lỗi tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình (Ảnh 3)

Một lưu ý nữa là sau khi xem Tivi SONY xong, ngoài việc nhấn nút Nguồn để tắt thiết bị thì bạn cũng nên rút phích cắm ra. Điều này nhằm giảm hiện tượng tích tụ điện đồng thời tránh sấm sét làm ảnh hưởng đến mạch điện bên trong gây ra các lỗi không mong muốn.

Sửa lỗi màn hình

Để kiểm tra màn hình có bị lỗi không, bạn hãy quan sát kỹ xem có xuất hiện các ánh sáng mờ, ánh sáng màu xanh, màu trắng hoặc kẻ sọc hay không. Nếu xuất hiện các dấu hiệu này, chắc chắn Tivi SONY nhà bạn đang bị lỗi màn hình.

 

Lúc này, tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành tivi sony để được hỗ trợ khắc phục. Không nên tự tháo ra và sửa tại nhà vì nếu không có đủ đồ nghề và kinh nghiệm thì không những không “chữa” được lỗi mà còn làm “bệnh” nặng hơn. 

Sửa lỗi do bộ điều khiển cao áp

Trong một số trường hợp, nguyên nhân khiến Tivi SONY có đèn nguồn nhưng không lên hình là do lỗi bộ điều khiển cao áp của thiết bị xuất hiện vấn đề. Khi gặp lỗi này, Tivi SONY thường chỉ sáng một nửa màn hình hoặc bị chỗ sáng, chỗ tối. Đặc biệt, khi bật Tivi SONY được khoảng 5 -10 phút thì thiết bị sẽ mất hình nhưng vẫn phát ra âm thanh đồng thời đèn nguồn chớp nháy liên tục.

>> Xem thêm: Tivi sony bật không lên nháy 2 nhịp đèn đỏ và cách sửa

>> Xem thêm: Tivi sony lỗi tối đen màn hình là bị làm sao?

Để khắc phục, bạn cần tháo phần nắp phía sau Tivi SONY để lấy bo mạch ra và kiểm tra. Việc này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên thay vì tự làm thì bạn vẫn nên thuê thợ chuyên nghiệp về sửa. Trong quá trình tiến hành, cần nhẹ nhàng để tránh làm hư hại cáp nguồn và dây cáp màn hình. 

Sửa lỗi bo mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển Tivi SONY là một bộ phận rất quan trọng đảm nhận vai trò điều khiển toàn bộ hệ thống điện tử của thiết bị. Chính vì thế, nếu Tivi SONY sáng đèn nhưng không lên hình thì cũng có khả năng là do bo mạch này đã gặp vấn đề.

Khắc phục lỗi tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình (Ảnh 6)

Vì là một bộ phận quan trọng nên nó cần được kiểm tra và sửa chữa bởi kỹ thuật viên có trình độ cũng như tay nghề cao. Bạn tuyệt đối không được tự ý tháo Tivi SONY để kiểm tra nhằm tránh làm hư hỏng trở nên nặng hơn.

Liên hệ sửa tivi sony lỗi không lên còn đèn báo nguồn:02439.161.888 - 0965.663.787

0934 588 990

phone
zalo