Tivi Sony Lỗi Tối Đen Màn Hình

Tivi Sony Bị Tối Đen Màn Hình - Cách Khắc Phục Tại Nhà

Trong quá trình hoạt động, tivi Sony không thể tránh khỏi xuất hiện một số lỗi về hệ thống. Trong đó, điển hình là lỗi màn hình tivi Sony bị tối đen chắc chắn một số gia đình đã từng gặp phải. Do đó, bài viết dưới đây Trung tâm bảo hành tivi sony sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục để áp dụng khi cần thiết.

Nguyên nhân màn hình tivi Sony bị tối đen

Màn hình của tivi Sony bị tối đen do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân chính như sau:

Do nguồn video không sáng

Đầu tiên, nguyên nhân thường gặp là do chất lượng video. Camera khi quay đoạn video bạn xem đã để mức thiết lập ánh sáng ở ngưỡng thấp nhất, do đó khi xem tivi, bạn sẽ không thấy được hình ảnh sáng như các video thông thường. Tình trạng này thường xảy ra ở các video được phát bằng kết nối với USB từ điện thoại hoặc hoặc máy tính. Ngoài ra, việc mở các video trên Youtube ở mức chất lượng thấp cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.

Do tính năng cảm biến ánh sáng

Có thể do tính năng cảm biến ánh sáng của tivi đã tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với ánh sáng phòng của gia đình bạn. Điều này giúp bảo vệ đôi mắt của người xem. Do đó, bạn sẽ thấy tivi lúc sáng, lúc tối.

Do chế độ hình ảnh trên tivi

Các dòng tivi Sony có nhiều chế độ ảnh khác nhau bao gồm: chế độ chuẩn, chế độ xem phim, chế độ thể thao, chế độ sống động.

Người dùng có thể lựa chọn chế độ theo chương trình hoặc để mặc định. Trong trường hợp để mặc định, tivi sẽ điều chỉnh theo chương trình phù hợp. Do đó, bạn sẽ thấy tivi lúc sáng, lúc tối. Và chế độ này cũng giống như tính năng cảm biến ánh sáng giúp bảo vệ thị giác người xem.

Do bật chế độ tiết kiệm điện trên tivi Sony

Tương tự như chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại hay máy tính, tivi Sony cũng có chế độ tiết kiệm điện năng. Khi bạn bật chế độ này thì màn hình sẽ điều chỉnh về chế độ tối để tiết kiệm điện năng. Có thể, chế độ này được kích hoạt từ đầu mà bạn không để ý nên nhầm với việc tivi bị hư hỏng màn hình. 

Do tivi Sony mất ánh sáng đèn nền màn hình

Đây là tình trạng mất đèn cao áp nên dẫn đến việc màn hình bị tối đen. Tuy nhiên, khi dùng đèn pin soi vào màn hình thì bạn vẫn thấy được hình ảnh mờ xuất hiện ở phía sau.

Do mất tín hiệu video

Mạch xử lý tín hiệu video của tivi Sony bị hỏng dẫn đến màn hình bị tối đen, từ đó video không được truyền phát. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc nghiêng, bạn vẫn thấy được ánh sáng le lói phát ra.

Do bo nguồn video bị lỗi

Có thể do bo nguồn bị lỗi nên tivi Sony không có nguồn video để phát lên màn hình. Vì vậy sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình tivi bị tối đen.

Hướng dẫn khắc phục màn hình tivi Sony bị tối đen

Nếu muốn khắc phục được các nguyên nhân trên thì bạn cần thực hiện những cách sau đây.

 • Chọn video phát lên tivi Sony đảm bảo chất lượng về hình ảnh và ánh sáng.

 • Hãy tắt cảm biến ánh sáng của tivi.

 • Chỉnh chế độ ánh sáng tivi Sony sao cho phù hợp với hình ảnh.

 • Kiểm tra đèn nền, mạch xử lý, bo nguồn video và sửa chữa.

CHÚ Ý: Nếu đã thực hiện theo các hướng dẫn trên mà tivi sony vẫn bị lỗi tối đen màn hình. Vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành tivi sony 02439.191.666 để được hỗ trợ nhanh tại nhà.

Quy trình sửa tivi Sony tối đen màn hình tại nhà Hà Nội

 1. Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng qua hotline 02439.191.666

 2. Tư vấn dịch vụ

 3. Kiểm tra tình trạng bệnh tại nhà và báo cáo khách hàng

 4. Thỏa thuận hợp đồng và chi tiết các hạng mục

 5. Sửa chữa theo hợp đồng

 6. Tư vấn cách dùng, vệ sinh, bảo dưỡng tivi miễn phí

 7. Vận hành tivi và viết phiếu bảo hành.

Một số lưu ý để tránh hiện tượng màn hình tivi Sony bị tối đen

Để tránh gặp phải lỗi màn hình tivi bị tối hoặc đen, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây.

 • Không nên xem tivi quá lâu trong ngày.

 • Đặt tivi ở nơi không gian thoáng để giảm lượng nhiệt tỏa ra.

 • Hãy tắt tivi Sony khi không sử dụng.

 • Không nên để tivi ở nơi ẩm thấp hoặc để thức ăn gần tivi.

Trung tâm bảo hành tivi sony đã chia sẻ cho bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi Sony bị tối đen. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu gặp trường hợp tương tự. 

Liên hệ sửa tivi sony lỗi tối đen màn hình tại nhà: 02485.875.331 - 0965.663.787

>> Xem thêm: Tivi sony lỗi giật nháy màn hình và cách tự sửa tại nhà

>> Xem thêm:  Trung tâm bảo hành tivi sony

0934 588 990

phone
zalo