Màn Hình Tivi Sony Bị Trắng Xóa

Màn Hình Tivi Sony Bị Trắng - Khắc Phục Nhanh Tại Nhà

Tivi sony là một trong những thiết bị điện tử rất quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều người gặp phải tình trạng Tivi sony bị trắng màn hình. Vậy hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi sony tìm hiểu ngay các nguyên nhân và phương án xử lý, khắc phục tình trạng Tivi sony bị trắng màn hình hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng Tivi sony bị trắng màn hình

Khi bạn đã sử dụng Tivi sony trong một thời gian thì hiện tượng bị lỗi, trắng màn hình cũng khá phổ biến và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây, hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi sony liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng Tivi sony bị trắng màn hình. Cụ thể như sau:

Tivi sony bị trắng màn hình

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng Tivi sony bị trắng màn hình

Đầu nối cáp giữa bộ điều khiển và Mainboard bị lỏng

Tivi sony bị trắng màn hình có thể là do đầu dây cáp bị bung khỏi Mainboard, từ đó mà nó không thể truyền gửi tín hiệu tới vi mạch IC điều khiển. Ở một số dòng màn hình Tivi sony, khi không có tín hiệu truyền đến bộ điều khiển thì màn hình sẽ tự tắt luôn. Chính vì vậy, nếu Tivi sony xuất hiện hiện tượng trắng màn hình thì có thể kiểm tra lại vị trí đầu nối cáp này nhé.

Main board bị lỗi, hư hỏng khiến Tivi sony bị trắng màn hình

Khi Mainboard tự nó bị lỗi, hư hỏng sẽ dẫn tới việc không thể truyền gửi tín hiệu tới vi mạch IC điều khiển. Thời điểm này, các vi mạch IC scalar, IC ổn áp, EEPROM (hay còn gọi là E2PROM, Electrically Erasable Programmable Read Only Memory – đây là một dạng chip nhớ bán dẫn) và vi điều khiển và tụ dán xung quanh vị chạm mạch cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị trắng. 

Cầu chì dán trong bộ điều khiển bị hư hỏng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới màn hình Tivi sony bị trắng. Khi xảy ra sự cố hay đứt cầu chì này sẽ không có nguồn điện áp để cung cấp cho vi mạch IC điều khiển. Thời điểm này cho dù IC điều khiển có nhận được tín hiệu từ Main board thì cũng không có tín hiệu truyền tới IC lái LCD ở trong TCP. Từ đó sẽ không cho ảnh tới màn hình và màn hình chỉ xuất hiện màu trắng nhờ backlight.

tivi sony bị trắng màn hình

Lỗi màn hình Tivi sony bị trắng có thể do cầu chì dán trong bộ điều khiển bị hư

Chỉ số ESR của tụ số đo Ohm cao khiến Tivi sony bị trắng màn hình

Nếu màn hình tivi sony bị trắng, chập chờn mà không phải do vấn đề về cấp nguồn thì rất có thể tivi sony đã gặp sự cố, bị lỗi tụ hóa. Bạn thử kiểm tra chỉ số ESR (đây là giá trị điện trở nối tiếp tương đương) của tụ số Ohm, nếu cho ra kết quả đo rất cao thì đây chính là nguyên nhân đã gây ra hiện tượng tivi sony bị trắng màn hình.

Do cài đặt chế độ, cảm biến khiến Tivi sony bị trắng màn hình

Đây cũng là trong những lý do xuất hiện hiện tượng tivi sony bị trắng toàn màn hình bạn cần lưu ý. Tình trạng này có thể là do trong quá trình sử dụng, bạn chẳng may điều chỉnh vào chế độ sáng toàn màn hình. Hoặc trên một số dòng Tivi sony hiện nay được tích hợp chế độ cảm biến ánh sáng.

Các biện pháp khắc phục Tivi sony có hiện tượng trắng màn hình

Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng màn hình Tivi sony bị trắng, nếu bạn cũng đang gặp sự cố này thì có thể tham khảo ngay để Tivi sony nhanh chóng hoạt động bình thường.

Xử lý đầu nối cáp bị lỏng

Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại ngay xem đầu nối cáp giữa Main board và bộ điều khiển có bị lỏng hoặc bị đứt hay không. Nếu chúng bị lỏng thì hãy siết chặt và kiểm tra lại hoạt động của màn hình.

Hoặc nếu đầu cáp nối bị đứt thì chúng ta cần thay thế ngay bằng dây mới để đảm bảo tín hiệu truyền tới bộ điều khiển được ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện cấp cho Tivi sony đã được bật chưa để đảm bảo Tivi sony hoạt động bình thường.

tivi sony bị trắng màn hình

Kiểm tra đầu nối cáp chắc chắn không bị lỏng, đứt để tránh Tivi sony bị trắng màn hình

Khắc phục lỗi Main board bị hỏng

Khi xảy ra hiện tượng này thì trước tiên bạn có thể sử dụng máy đo hiện sóng và đo t��i các điểm đầu nối, hoặc có thể đo ở Mainboard hay cũng có thể đo bên bộ điều khiển. Dựa trên kết quả đo và xem xét Mainboard có bị hư hỏng hay bị cháy không mà dẫn tới tình trạng màn hình tivi sony bị trắng.

Nếu xảy ra vấn đề này thì người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành tivi sony để kiểm tra và sửa chữa, thay thế. Người dùng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chọn các đơn vị sửa chữa chính hãng, uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng nhất.

Khắc phục tình trạng cầu chì dán bị hư

Để xử lý sự cố này thì người dùng chỉ cần sử dụng đồng hồ đo cầu chì dán để xem chúng có bị đứt hay không. Tuy nhiên trước khi đo, chúng ta cần phải sử dụng dây giải tĩnh điện bởi các linh kiện trong Mainboard rất nhạy cảm với tĩnh điện. Nếu như cầu chì vẫn hoạt động tốt nhưng vẫn không có tín hiệu truyền tới vi mạch IC điều khiển thì phương án duy nhất để khắc phục đó là thay bảng điều khiển mới.

Xử lý lỗi tụ hóa

Nếu gặp sự cố tụ hóa thì biện pháp tốt nhất là thay các tụ hóa đã bị lỗi hỏng sẽ giải quyết được ngay vấn đề tivi sony bị chập chờn, trắng màn hình.

Khắc phục lỗi cài đặt hoặc cảm biến

Khi gặp sự cố này thì chúng ta chỉ cần cài đặt lại chế độ ánh sáng cho màn hình, thiết lập mức sáng vừa phải là có thể sử dụng Tivi sony bình thường. Còn nếu là do chế độ cảm biến ánh sáng thì chỉ cần cân bằng lại ánh sáng trong phòng là được, che bớt ánh sáng sẽ giúp Tivi sony trở lại bình thường.

Giải pháp sửa tivi sony bị trắng màn hình triệt để, chuyên nghiệp

Sau khi thực hiện các cách trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi trắng màn của tivi sony, lúc này bạn chỉ còn cách liên hệ Trung tâm bảo hành tivi sony để sửa chữa. Bộ phận kỹ thuật của hãng sony là những người am hiểu kiến thức chuyên môn về sửa tivi sony, sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề.

Những điều cần lưu ý để tránh tình trạng Tivi sony bị trắng màn hình

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng tivi sony để tránh tình trạng tivi sony bị trắng màn hình. Mời các bạn cùng theo dõi, tham khảo để đảm bảo Tivi sony luôn được hoạt động bình thường, cụ thể như sau:

Một số lưu ý khi sử dụng tivi sony tránh gặp lỗi hay trắng màn hình

  • Nếu thấy màn hình Tivi sony xuất hiện hiện tượng các đốm sáng thì các bạn cần kiểm tra ngay lập tức để tránh Tivi sony bị hư hại, chập chờn dẫn tới trắng màn hình.

  • Nên đặt Tivi sony ở kệ cao nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp, có nước, hơi nước. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp bộ điều khiển, vi mạch hay các linh kiện của Tivi sony.

  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng, kiểm tra Tivi sony định kỳ để tránh lỗi màn hình bị trắng hoặc các lỗi khác.

  • Thường xuyên kiểm tra các đầu nối cáp Main board với bộ điều khiển để chắc chắn chúng không bị lỏng hay bị đứt ảnh hưởng tới việc truyền tín hiệu.

  • Nếu Tivi sony của bạn cần phải mang đi sửa thì nên lựa chọn những trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được thay thế các linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, tại những nơi này sẽ quy trình sửa chữa Tivi sony chuyên nghiệp và khách hàng có thể theo dõi, giám sát quá trình sửa để không bị đánh tráo linh kiện. Khi bạn đã nghiệm thu đảm bảo thì mới tiến hành thanh toán.

Liên hệ tư vấn sửa chữa tivi sony bị trắng màn hình tại nhà: 02439.161.888 - 0965.663.787

>> Xem thêm: Màn hình tivi sony bị trắng

>> Xem thêm: Trung tâm bảo hành tivi sony

0934 588 990

phone
zalo