TV LED Sony Bravia và TV LCD SONY KDL

So sánh ngôi vị giữa TV LED Sony Bravia và TV LCD SONY KDL

Có khi nào bạn thắc mắc Tivi LCD và LED khác nhau ử điểm gì hay không mà giá thành của 2 sản phẩm này lại khác nhau đến thế?

Sửa chữa Tivi Sony tại 39C Hai Bà Trưng - Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không chỉ thế, chúng tôi còn đem tới quý bạn đọc dưới đây những thông tin công nghệ hot nhất.

 

Lợi ích, cơ chế hoạt động và hiệu quả làm việc của mỗi loại màn hình (LED, LCD) đã khá rõ, song không ít người sử dụng biết đến khả năng biểu đạt thực sự của chúng ở từng khía cạnh nhỏ bên trong.Độ sáng màn hình (brightness),đứng đầu tiêu chí này phải nói đến màn hình LED sau cùng mới đến màn LCD. Trung bình độ sáng màn hình LED đều vượt quá con số 100 bước sáng Lambert (cách tính trong vật lý) nên để xem được những thước phim tuyệt đẹp được trình chiếu như trong rạp, màn hình TV cũng chỉ cần điều chỉnh ở thang 5 trong tổng số 10. Tuy vậy trong 1 căn phòng thừa sáng thì lại khó có thể trình diễn được những hình ảnh đẹp, rõ. Mức độ đen sâu (black level).

Tivi màn hình LED.

Ở tiêu chí này LED vẫn xếp hạng trước màn hình LCD. TV LED có thể trình diễn những gam màu đen tuyệt đối bằng cách tắt hết cá đèn LED phía sau, nhưng điều này khó có thể thực hiện khi TV đang hoạt động. Lại càng khó với màn hình LCD, bởi hệ thống đèn chiếu là những bóng đèn huỳnh quang lạnhCCFL.Tương tự như trên về Độ tương phản màn hình LCD vẫn xếp sau LED. Góc nhìn công nghệ LCD trang bị them tấm nền hình IPS (In Plane Switching) sẽ cho góc nhìn rộng hơn, tốt hơn, hỗ trợ cả tỷ lệ tương phản lẫn độ đen sâu của hình ảnh. Tiêu thụ năng lượng Đứng đầu là màn hình LED bởi hệ thống đèn chiếu tiêu thụ cực ít điện năng, LCD xếp sau. Sử dụng TV LED sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng hang tháng nhưng chỉ ban đầu thường khá đắt. Gía bán rẻ nhất vẫn là TV LCD sử dụng đèn chiếu CCFL, đắt nhất vẫn là các dòng LED đặc biệt có trang bị thêm kỹ thuật xử lý vùng tối mờ cục bộ (Local dimming).

Thông qua bảng xếp hạng theo từng tiêu chí nêu trên, các bạn cũng đã có những nhận định riêng cho mình về từng loại màn hình.

0934 588 990

phone
zalo