Tivi Sony khởi động không lên

TIVI SONY LỖI KHỞI ĐỘNG LẶP ĐI LẶP LẠI KHÔNG LÊN

Chắc hẳn đã ít nhất 1 lần bạn gặp tình trạng tivi Sony Khởi động lặp đi lặp lại và không lên, hoặc có nguồn nhưng không lên hình. Tình trạng tivi Sony đột nhiên “biểu tình”, không phản hồi như vậy có thể vì rất nhiều lý do khác nhau. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng Trung tâm bảo hành tivi sony tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

tivi sony lỗi khởi động lại

5 nguyên nhân khiến tivi Sony khởi động lại không lên

Nguyên nhân khiến tivi Sony gặp tình trạng không lên nguồn, không lên hình phổ biến nhất là do dây cắm bị hỏng, đứt gãy hoặc lỏng ổ cắm sau quá trình dài sử dụng. Dẫn đến mất nguồn điện và không hiển thị màn hình.

Nguyên nhân thứ 2 cũng đến từ quá trình sử dụng, cộng thêm thời tiết khí hậu nồm ẩm, nhất là vào những tháng mùa mưa, dẫn đến lâu ngày mạch trong tivi Sony cũng bị ẩm, gây hỏng hóc, tivi bị mất nguồn, không lên nguồn hoặc không lên hình.

Một nguyên nhân khác cũng thường xảy ra trên Tivi Sony là tình trạng sốc điện, hay nói một cách dễ hiểu hơn là trạng thái nguồn điện đột nhiên tăng cao hoặc đột nhiên yếu đi, hay khi gặp các hiện tượng tự nhiên như sấm sét. Tác động đến các linh kiện quan trọng trong công tắc nguồn như cầu chì, IC, tụ lọc nguồn…. làm chúng bị hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng lên nguồn của tivi Sony.

Nguyên nhân thứ 4 là nguyên nhân mà bất cứ người dùng nào đều khó tránh khỏi, khi tắt tivi bằng điều khiển, nguồn điện đến Tivi không được ngắt hết làm cho các linh kiện trong TV Sony bị hao mòn, dễ hỏng hóc hơn. Cuối cùng, nếu đã kiểm tra hết các tình trạng ổ cắm điện, dây điện và điều khiển nhưng Tivi Sony vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc tivi nhà bạn đã bị hỏng bo nguồn rồi. 

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi tivi Sony lỗi khởi động lặp đi lăp lại không lên?

Kiểm tra tivi Sony có lên màn hình không?

Bạn phải hiểu một điều rằng: Khi tivi hiển thị màu đen không có nghĩa là màn hình không bật. Vì thế bạn nên làm một bước kiểm tra đơn giản trước khi khẳng định tivi Sony nhà bạn bị mất nguồn hay có nguồn nhưng mất hình là: Bấm thử nút “MENU” trên điều khiển remote hoặc trên tivi. Nếu như vẫn thấy bảng Menu xuất hiện thì tivi Sony của bạn không phải bị mất nguồn hay không lên nguồn mà vấn đề có thể là do sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp…

Kiểm tra chế độ Hẹn giờ ngủ

Đa phần những tivi Sony thế hệ mới hiện nay đều được tích hợp chế độ hẹn giờ tắt, hoặc sleep tạm thời. Xem lại chế độ Standby trong mục Sinh thái có đang được hoạt động hay không. Đồng thời, cùng trong mục Sinh thái đó, hãy kiểm tra PC kiểm soát điện năng xem có được kích hoạt hay không.

Khởi động lại

Bước 1: Tắt tivi, rút dây nguồn ra khỏi ổ điện trong vòng vài phút.

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn trên tivi Sony khoảng 10 giây để khởi động gián tiếp lại bộ nguồn.

Bước 3: Cắm lại dây nguồn vào ổ điện và bật thử tivi.

Kiểm tra dây cắm hoặc cầu chì, ổ điện

Cẩn thận kiểm tra xem dây cắm nguồn có bị lỏng, đứt hay gãy chỗ nào không. Ổ điện có hoạt động bình thường hay không, hay đã bị cháy cầu chì. Nếu như vẫn đề nằm ở đây thì quá đơn giản, bạn chỉ cần thay dây cắm hoặc ổ điện mới.

Liên hệ trung tâm bảo hành tivi Sony hoặc dịch vụ sửa chữa tivi chuyên nghiệp.

Nếu đã kiểm tra hết 4 khả năng trên nhưng tivi Sony nhưng vẫn chưa khắc phục được thì rất có thể tivi nhà bạn đã bị hỏng hóc một trong những linh kiện bên trong. Liên hệ ngay Trung tâm bảo hành của Sony để được tư vấn và khắc phục một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Liên hệ chăm sóc khách hàng tivi sony: 02439.161.888 - 0965.663.787

KHẮC PHỤC TIVI SONY KHỞI ĐỘNG KHÔNG LÊN

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa tivi Sony khởi động không lên tại nhà Hà Nội:

  • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao

  • Phục vụ không ngại xa, luôn tận tình, chu đáo 24/24

  • Dịch vụ giá cả hấp dẫn, phải chăng

  • Linh kiện thay thế chính hãng 100%

  • Bảo hành linh kiện thay mới và dịch vụ sửa chữa

Giá dịch vụ sửa tivi sony khởi động không lên

Kích thước tivi

Giá sửa chữa ước tính

32 inch

800.000 – 1.500.000 đồng

40 inch

1.500.000 – 2.000.000 đồng

50 inch

2.000.000 – 2.500.000 đồng

55 inch

2.500.000 – 3.000.000 đồng

65 inch

3.000.000 – 4.000.000 đồng

Trung tâm bảo hành tivi sony có thể cung cấp cho bạn một bảng giá ước tính cho việc sửa chữa bo mạch chủ tivi Sony từ 32 đến 85 inch từ 800.000đ - 4.000.000đ, tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, loại lỗi, linh kiện cần thay thế, v.v. Lưu ý rằng đây chỉ là giá ước tính và giá chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của tivi của bạn và chi phí của các linh kiện phải thay thế. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, bạn nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm sửa chữa tivi Sony để có được báo giá chính xác cho trường hợp của mình.

Tổng đài bảo hành tivi sony: 02439.191.666

 

0934 588 990

phone
zalo