Tivi Sony không nhận ổ cứng

Tại sao tivi Sony không nhận ổ cứng? Sửa tivi Sony không nhận được ổ cứng

Tivi Sony không chỉ cho phép bạn kết nối với USB, mà hơn nữa bạn còn có thể kết nối với ổ cứng để xem các nội dung được lưu trữ trên thiết bị này.Nếu như khi tivi Sony nhà bạn không nhận ổ cứng thì có thể tivi Sony nhà bạn đã gặp trục trặc.Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sớm nhất có thể để không có bất kì cản trở nào trong việc sử dụng chiếc tivi Sony hiện đại nhà bạn.

Ổ cứng được kết nối với tivi Sony thông qua cổng USB. Nhưng không có nghĩa tivi Sony nào có cổng USB thì đều nhận ổ cứng. Đối với tivi Sony LG thì các trường hợp cụ thể như sau:

Ổ cứng được kết nối với tivi Sony thông qua cổng USB. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tivi Sony nào có cổng USB thì đều nhận ổ cứng. Đối với tivi Sony LG thì các trường hợp cụ thể như sau:

Tivi Sony LG thường: Chỉ có thể kết nối tivi Sony với ổ cứng thông qua cổng này nếu như trên cổng USB có thêm ký hiệu HDD IN thì bạn mới có thể kết nối. Một số model tivi Sony LG thường cho phép kết nối với ổ cứng như: Tivi Sony LED LG 42LB561T 42 inch, Tivi Sony LED LG 32LB551D 32 inch, Tivi Sony LED LG 49LB551T 49 inch…..

Smart tivi Sony LG: Bất kì tivi Sony nào cũng cho phép bạn kết nối với ổ cứng qua cổng USB. Tuy nhiên, bạn lưu ý nếu kết nối ổ cứng với cổng USB 2.0 thông thường, thì nguồn điện không đủ để duy trì hoạt động kết nối ổ cứng. Lúc này bạn có thể cấp điện cho ổ cứng bằng cách sử dụng cáp USB chữ Y.
Cổng USB 3.0 có kí hiệu màu xanh
Dung lượng ổ cứng phù hợp

Xem thêm: Tivi Sony không nhận điều khiển

Tùy vào mục đích sử dụng ổ cứng, mà bạn có thể lựa chọn mức dung lượng phù hợp, để đảm bảo hoạt động trơn tru khi kết nối với tivi Sony LG.
- Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi Sony để đọc nội dung như nghe nhạc, xem phim, xem ảnh: Thực tế, ổ cứng dung lượng càng cao thì sẽ càng gây khó khăn cho việc tivi Sony đọc nội dung. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cứng dụng lượng dưới 2T.
- Nếu bạn kết nối ổ cứng để ghi lại chương trình tivi Sony: Tính năng ghi lại chương trình tivi Sony Time Machine là một tính năng rất tiện ích trên tivi Sony thông minh LG. Để lưu lại các chương trình đã được tivi Sony ghi, bạn cần sử dụng thiết bị lưu trữ, mà trong đó ổ cứng là lựa chọn rất phổ biến. Nếu bạn kết nối ổ cứng với smart tivi Sony LG để lưu trữ chương trình được ghi lại, thì phải dùng ổ cứng có dung lượng từ 40G đến 2T.

Tại sao tivi Sony không nhận ổ cứng? Sửa tivi Sony không nhận được ổ cứng
Tại sao tivi Sony không nhận ổ cứng? Sửa tivi Sony không nhận được ổ cứng

Cách khắc phục lỗi tivi Sony không nhận ổ cứng

Xem thêm: Tivi Sony không mở được

Bạn có thể khắc phục  lỗi kết nối ổ cứng với tivi Sony LG mà tivi Sony không nhận:
- Cấp điện cho ổ cứng. Như bài viết có đề cập bên trên, cổng USB 2.0 thông thường sẽ không đủ năng lượng để duy trì hoạt động của ổ cứng, nhất là ổ cứng có dung lượng trên 1T. Do đó, để đảm bảo, bạn nên trang bị thêm cho mình cáp USB chữ Y, để có thể cấp điện cho ổ ứng qua cổng USB trên tivi Sony.
- Sử dụng ổ cứng có dung lượng thấp.
- Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà tivi Sony vẫn không nhận ổ cứng, bạn hãy thử rút ổ cứng ra và khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu cho tivi Sony.
Nếu như khi kết nối ổ cứng với tivi Sony mà bạn đã lưu ý những điều trên nhưng vẫn gặp phải những trục trặc thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa tivi Sony, họ sẽ có giải pháp cho tivi Sony nhà bạn.

Xem thêm: Tivi Sony không kết nối mạng được

Trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà uy tín tại Hà Nội ?

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trung tâm sửa chữa tivi Sony nào tại Hà Nội thì hãy tham khảo trung tâm chúng tôi-chuyên sửa chữa tivi Sony tại nhà.Bất kể tivi Sony nhà bạn có vấn đề gì, hãy liên lạc với chúng tôi , nhân viên kỹ thuật luôn luôn nhiệt tình tư vấn và sửa chữa nếu như bạn có nhu cầu.Luôn luôn tự hào vì được khách hàng tin tưởng qua thời gian,giới thiệu với người thân. Chúng tôi phục vụ bạn 24h dù bất kể ngày nào, chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất.

 

0934 588 990

phone
zalo