Tivi Sony không kết nối mạng được

Tại sao tivi Sony không kết nối mạng được? Cách sửa chữa tại nhà

Ngày nay, đa số mọi gia đình đều chuộng sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại, có thể kết nối internet để đáp ứng nhu cầu mọi lúc, nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Và tivi Sony là thiết bị mà hiện nay không thể thiếu trong mỗi gia đình, tivi Sony không chỉ đơn giản để xem những bộ phim chiếu đúng theo khung giờ hay những bản tin thời sự mà hơn nữa, người dùng còn có nhu cầu sử dụng những ứng dụng khác trên chính chiếc tivi Sony. Vậy nên để một chiếc tivi Sony đa tính năng như vậy thì cần phải kết nối mạng. Nhưng đôi khi tivi Sony sẽ có những trục trặc, không kết nối mạng được. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục tivi Sony không kết nối được mạng hiệu quả nhất.

Cách khắc phục hiện tượng tivi Sony không kết nối mạng được

Kiểm tra lại nguồn phát wifi
Trường hợp tivi Sony không kết nối được mạng và xuất hiện trên màn hình dấu X từ tivi Sony sang modem có nghĩa là tivi Sony chưa được kết nối với modem nên tivi Sony không kết nối mạng được

Xem thêm: Tivi Sony không hiển thị hình ảnh

3 Bước để khắc phục lỗi này được thực hiện như sau:

Bước 1:Hãy kiểm tra các dây kết nối từ tivi Sony sang modem, xem các dây kết nối đã gắn chặt chưa, có bị thay đổi gì không.Còn nếu như dùng wifi thì bạn hãy kiểm tra lại mật khẩu.
Bước 2: Rồi khởi động lại modem, router wifi bằng cách tắt hoặc rút dây nguồn của thiết bị và để trong trạng thái tắt trong khoảng 30 giây rồi bật trở lại.
Bước 3: Kết nối lại mạng cho tivi Sony. Hãy sử dụng điện thoại hay laptop kết nối tới mạng không dây (Wifi) xem tín hiệu mạng có hay không nếu tivi Sony vẫn chưa kết nối được vào mạng.
+ Nếu như các thiết bị không vào được mạng, thì khả năng đường truyền internet hoặc thiết bị modem, router wifi nhà bạn có vấn đề. Liên hệ nhà cung cấp internet để nhận được hướng dẫn khắc phục kịp thời.
+Còn nếu như các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi Sony không kết nối được, hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc sau đó tiến hành kết nối lại mạng lần nữa xem có kết quả tốt hay không.

Xem thêm: tivi Sony không đọc được usb

Tại sao tivi Sony không kết nối mạng được? Cách sửa chữa tại nhà
Tại sao tivi Sony không kết nối mạng được? Cách sửa chữa tại nhà

Kết nối được với modem nhưng không kết nối được với internet
Trường hợp này nhận biết bằng biểu tượng dấu X xuất hiện giữa modem và internet. Lúc này tivi Sony đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP. Vậy làm như nào để khắc phục?
Đầu tiên, bạn chọn vào mục Cài đặt IP->Hộp thoại Cài đặt IP, nhấn tiếp vào tùy chọn Nhập thủ công->Nhập các thông tin Subnet Mask ,IP address, Gateway, DNS server mà tivi Sony yêu cầu và OK.
Phát wifi từ điện thoại xem tivi Sony có bắt được không
Để kiểm tra xem tivi Sony có kết nối được không bằng cách phát wifi từ điện thoại.Bắt được wifi thì tivi Sony của bạn hoàn toàn bình thường và vấn đề có thể  là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để được sửa chữa đường truyền.
Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm: Tivi Sony không điều khiển

Hãy sử dụng cách cuối cùng nếu như tất các cách trên không thể giúp bạn khắc phục đó là khôi phục cài đặt gốc của tivi Sony

Trên đây là những phương pháp từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn khắc phục tivi Sony không kết nối mạng được. Hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa tivi Sony để có những giải pháp tốt nhất đối với tivi Sony nhà bạn. Bởi nếu tivi Sony nhà bạn không kết nối được mạng thì khả năng cao lỗi này do sự cố bên trong tivi Sony và cần người có khả năng sửa chữa cao.

Nên sửa tivi Sony không kết nối mạng được ở đâu?

Cách tiện nhất đó là liên hệ với những trung tâm sửa chữa tivi Sony tại nhà có uy tín.Bạn có thể tham khảo trung tâm chúng tôi-chuyên sửa chữa tivi Sony tại nhà.Đem lại sự tin tưởng cho khách hàng, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Sửa chữa ,bảo hành,tư vấn mọi lúc mọi nơi,chỉ cần bạn nhấc máy liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt  tại nhà bạn ngay sau 20 phút.

 

0934 588 990

phone
zalo