Sửa lỗi màn hình LCD bị mờ, nhòe, mất hình ảnh

Hiện tượng màn hình tivi bị mờ, nhòe, mất hình ảnh là một trong những lỗi khá phổ biến của tivi đã dùng lâu. Việc đem tivi hoặc gọi thợ sửa đến nhà mất đôi chút thời gian. Bạn có thể kiểm tra, khắc phục lỗi đơn giản trước khi đem sửa nhằm tiết kiệm chi phí.

1. Lỗi màn hình tivi bị mờ, nhòe hình:

Màn hình tivi bị mờ, nhòe màu/hình có thể do nhiều nguyên nhân:

– Chân linh kiện bị bong:

Khi khởi động tivi, dòng điện thế chạy qua cuộn dây khử từ rất lớn và đột ngột, vì vậy, chân điện trở nhiệt rất dễ bị cháy hoặc bị bong chân mạch in của đường nguồn.

sua-loi-man-hinh-lcd-bi-mo-nhoe-mat-hinh-anh

Màn hình tivi bị mờ, nhòe màu

Cách sửa: vệ sinh mạch in và chân linh kiện thường xuyên, hoặc tráng chì lại cho kỹ.

– Hỏng ruột điện trở nhiệt:

Cách giải quyết nhanh nhất là bạn mua ruột điện trở nhiệt mới và thay vào. Giá ruột điện trở nhiệt khoảng 5.000-10.000 đồng/cái tùy đơn vị cung cấp nhưng tốt nhất là bạn nên mua tại các trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn có thể nhìn thông số kĩ thuật trên điện trở cũ để mua cái tương tự.

>>> Hướng dẫn sửa tivi Sony bị nhiễu màu

– Cuộn dây khử từ bị đứt:

Tình trạng màn hình tivi bị nhòe hay bị mờ do cuộn dây khử từ bị đứt rất ít xảy ra. Để nhận biết tình trạng này, bạn hãy rút đầu nối (connector) ra khỏi 2 que cắm trên mạch in và dùng đồng hồ ohm để đo, nếu kim đo chỉ về 0 tức là dây bị đứt và ngược lại.

Khi dây bị đứt thì nên tìm mua loại dây phù hợp với số inch của đèn hình, hoặc đem quấn lại.

2. Sửa lỗi Tivi bị mất hình

– Nguyên nhân:

+ Hỏng IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình gây nên lỗi sọc ngang, dọc trên màn hình

+ Hỏng IC điều khiển đường dọc làm mất một phần hình ảnh dọc màn hình.

+ Hỏng IC điều khiển đường ngang dẫn đến bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình.

màn hình tivi bị mờ, nhòe màu, mất hình ảnh 2

Lỗi tivi bị mất hình ảnh

– Cách sửa tivi bị mất hình ảnh:

Vệ sinh thường xuyên chân nối Connect từ mạch LVDS với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình tivi, giảm sự ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường bên ngoài.

Nếu IC đã bị hỏng mà không thể khắc phục thì nên thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Tuy nhiên, khi thay đèn hình, bạn cũng cần phải thay cả luôn cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn đèn hình phù hợp với Model của máy. Sẽ rất khó để có thể thay thế đèn hình như kiểu màn hình CRT bởi vì nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về kích thước, vị trí các chân tín hiệu

3 Sửa lỗi tivi bị mất hình

Lỗi tivi bị mất hình

Với một số cách sửa màn hình tivi bị nhòe màu và mất hình ảnh trên, trambaohanhtivsony Dũng Văn hy vọng bạn có thể giảm được những chi phí sửa tivi không cần thiết.

Trong trường hợp bạn không hiểu rõ các vấn đề kĩ thuật hoặc đã làm mọi biện pháp nhưng tivi vẫn bị mất màu, nhòe hình, mất hình ảnh thì hãy gọi tới số hotline: 0965.663.787 | 09345 88990 của Cửa hàng bảo hành tivi SONY Dũng Văn để được tư vấn và hỗ trợ.

Bản quyền bài viết bởi trambaohanhtivisony.com.vn  - Xem các thông tin về quy định tại "chính sách bảo hành tivi sony" và các thông tin về kiểm tra bảo hành tivi SONY - Tìm địa chỉ bảo hành tivi sony tại hà nội - Lời khuyên tìm cửa hàng bảo hành tivi sony hà nội cũng như danh sách các trung tâm bảo hành tivi sony tại hà nội đã được chúng tôi cung cấp.  

0934 588 990

phone
zalo