Sửa lỗi màn hình LCD bị mờ, nhòe, mất hình ảnh

Hiện tượng màn hình tivi bị mờ, nhòe, mất hình ảnh là một trong những lỗi khá phổ biến của tivi đã dùng lâu. Việc đem tivi hoặc gọi thợ sửa đến nhà mất đôi chút thời gian. Bạn có thể kiểm tra, khắc phục lỗi đơn giản trước khi đem sửa nhằm tiết kiệm chi phí.

1. Lỗi màn hình tivi bị mờ, nhòe hình:

Màn hình tivi bị mờ, nhòe màu/hình có thể do nhiều nguyên nhân:

– Chân linh kiện bị bong:

Khi khởi động tivi, dòng điện thế chạy qua cuộn dây khử từ rất lớn và đột ngột, vì vậy, chân điện trở nhiệt rất dễ bị cháy hoặc bị bong chân mạch in của đường nguồn.

sua-loi-man-hinh-lcd-bi-mo-nhoe-mat-hinh-anh

Màn hình tivi bị mờ, nhòe màu

Cách sửa: vệ sinh mạch in và chân linh kiện thường xuyên, hoặc tráng chì lại cho kỹ.

– Hỏng ruột điện trở nhiệt:

Cách giải quyết nhanh nhất là bạn mua ruột điện trở nhiệt mới và thay vào. Giá ruột điện trở nhiệt khoảng 5.000-10.000 đồng/cái tùy đơn vị cung cấp nhưng tốt nhất là bạn nên mua tại các trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn có thể nhìn thông số kĩ thuật trên điện trở cũ để mua cái tương tự.

>>> Hướng dẫn sửa tivi Sony bị nhiễu màu

– Cuộn dây khử từ bị đứt:

Tình trạng màn hình tivi bị nhòe hay bị mờ do cuộn dây khử từ bị đứt rất ít xảy ra. Để nhận biết tình trạng này, bạn hãy rút đầu nối (connector) ra khỏi 2 que cắm trên mạch in và dùng đồng hồ ohm để đo, nếu kim đo chỉ về 0 tức là dây bị đứt và ngược lại.

Khi dây bị đứt thì nên tìm mua loại dây phù hợp với số inch của đèn hình, hoặc đem quấn lại.

2. Sửa lỗi Tivi bị mất hình

– Nguyên nhân:

+ Hỏng IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình gây nên lỗi sọc ngang, dọc trên màn hình

+ Hỏng IC điều khiển đường dọc làm mất một phần hình ảnh dọc màn hình.

+ Hỏng IC điều khiển đường ngang dẫn đến bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình.

màn hình tivi bị mờ, nhòe màu, mất hình ảnh 2

Lỗi tivi bị mất hình ảnh

– Cách sửa tivi bị mất hình ảnh:

Vệ sinh thường xuyên chân nối Connect từ mạch LVDS với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình tivi, giảm sự ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường bên ngoài.

Nếu IC đã bị hỏng mà không thể khắc phục thì nên thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Tuy nhiên, khi thay đèn hình, bạn cũng cần phải thay cả luôn cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn đèn hình phù hợp với Model của máy. Sẽ rất khó để có thể thay thế đèn hình như kiểu màn hình CRT bởi vì nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về kích thước, vị trí các chân tín hiệu

3 Sửa lỗi tivi bị mất hình

Lỗi tivi bị mất hình

Với một số cách sửa màn hình tivi bị nhòe màu và mất hình ảnh trên, trambaohanhtivsony Dũng Văn hy vọng bạn có thể giảm được những chi phí sửa tivi không cần thiết.

Trong trường hợp bạn không hiểu rõ các vấn đề kĩ thuật hoặc đã làm mọi biện pháp nhưng tivi vẫn bị mất màu, nhòe hình, mất hình ảnh thì hãy gọi tới số hotline: 0965.663.787 | 09345 88990 của Trung tâm BH tivi Dũng Văn để được tư vấn và hỗ trợ.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.