Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Tìm hiểu công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Công nghệ đặc biệt này giúp nâng cấp hình ảnh chất lượng HD thành chất lượng 4K để đáp ứng khả năng hiển thị trên màn hình hiển thị 4K của tivi Ultra HD của Sony

Mặc dù tivi 4K rất hiện đại với khả năng hiển thị, tái tạo hình ảnh xuất sắc nhưng nó chỉ là đầu ra. Hiện nay, hầu hết các chương trình truyền hình, phim hoặc các chương trình ca nhạc...đều chỉ phát ra với chất lượng HD hoặc Full HD để phù hợp với đại đa số tivi đang sử dụng, chính vì thế, do đầu vào chất lượng chỉ HD nên nếu màn hình có khả năng hiển thị 4K thì chất lượng hình ảnh cũng không thể nao cao được.

Và để khắc phục tình trạng này, Sony đã áp dụng công nghệ 4K X-Reality Pro trên các dòng tivi 4K của mình. Vậy công nghệ 4K Reality Pro là gì? Có tác dụng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu công nghệ cao cấp này từ Sony.

1. Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony là gì?

Tìm hiểu công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony sử dụng chip xử lý 4K để tái tạo hình ảnh 4K từ ảnh HD

Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony là chế độ nâng cao của chế độ X-Reality Pro.

Công nghệ X-Reality™ PRO giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, video trong quá trình hiển thị trên màn hình càng thêm sắt nét, chi tiết, giảm nhiễu và cải thiện độ tương phản mang đến hình ảnh không chỉ rõ nét mà còn có màu sắc đẹp.

Theo đó, công nghệ 4K X-Reality Pro là phiên bản cải tiến và nâng cấp của công nghệ X-Reality Pro, sử dụng vi xử lý 4k đa nhân tích hợp X1 để tăng cường độ nét của hình ảnh, nâng cấp chất lượng hiển thị sao cho đến gần chuẩn 4K nhất.

2. Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Ultra HD Sony hoạt động như thế nào?

Công nghệ 4K X-Reality trên tivi 4k Sony thực hiện việc nâng cấp chất lượng hình ảnh hiển thị theo các bước sau đây:

+ Thư viện hình ảnh mới: Các tín hiệu đầu vào của tivi thường có độ phân giải khác nhau. Do đó, Sony đã trang bị 2 thư viện hình ảnh chuẩn riêng biệt cho tín hiệu Full HD và 4K.

Ví dụ: Nếu tín hiệu đầu vào đạt chuẩn 4K, tivi sẽ tái tạo chính xác sự sắc nét và mượt mà của hình ảnh. Trong khi đó, nếu tín hiệu đầu vào có độ phân giải Full HD, tivi sẽ nâng cấp sao cho đến gần chuẩn 4K nhất bằng cách tăng độ phân giải, tăng độ nét và giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình.

+ Kỹ thuật nhân bản tương đồng: Kỹ thuật mới giúp tăng cường độ phân giải của hình ảnh, để đường viền khung hình sắc nét chứ không mờ như khi dùng kỹ thuật cũ.

 

Tìm hiểu công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Kỹ thuật nhân bản tương đồng tạo hình ảnh rõ nét hơn

+ Kỹ thuật tách mảng: Khi nhận tín hiệu đầu vào, tivi sẽ tách từng mảng màu và mảng chi tiết sau đó áp dụng thuật toán riêng cho từng mảng. Nhờ đó hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, gần với tự nhiên nhất.

Tìm hiểu công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Kỹ thuật tách mảng của Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony

+ Kỹ thuật giảm nhiễu kỹ thuật số: Giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình, mỗi khung hình trên tivi đều mịn, mướt và có có độ chi tiết cao, để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những gì đang hiển thị trên tivi. Chẳng hạn, màu sắc sẽ sống động hơn, chữ sẽ nhìn rõ hơn.

Tìm hiểu công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi 4K Sony

Kỹ thuật giảm nhiễu giúp tái tạo độ mượt và mịn của hình ảnh

3. Tác dụng của công nghệ 4K X-Reality Pro

Như trình bày trên đây, với 4 giai đoạn thực hiện, mục đích cuối cùng của công nghệ 4K X-Reality là nâng cấp đầu vào HD thành chất lượng hình ảnh 4K để hiên thị trên màn hình 4K của tivi Sony tốt hơn. Hay nói cách khác, công dụng của công nghệ này chính là để tái tạo độ sắc nét tự nhiên của những hình ảnh thu được.

Hiện, tất cả smart tivi Sony 4K đã đều được trang bị tính năng hiện đại này nhằm đáp ứng được chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem.

Để bảo hành tivi Sony giá rẻ trên thị trường với chất lượng đảm bảo vui lòng liên hệ tới Trung tâm bảo hành tivi Sony

0934 588 990

phone
zalo