WI-FI DIRECT TRÊN TIVI DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Bạn tò mò không biết phải làm thế nào để kết nối điện thoại với Smart TV trong khi nhà không có mạng? Bạn thực sự cần một giải pháp để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này? Đừng lo vì đã có Wi-Fi Direct rồi đây.

1. Trước hết chúng ta cần nắm rõ khái niệm, Wi-Fi Direct trên TV là gì?

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị có thể dễ kết nối (hàng ngang) với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt, không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router). Một chiếc tivi có Wi-Fi Direct thì chính tivi sẽ phát ra Wi-Fi (mà không cần tivi phải kết nối mạng). Điện thoại, laptop... bắt Wi-Fi này sẽ được kết nối với tivi.

Xem thêm : TIVI SONY KHÔNG VÀO ĐƯỢC YOUTUBE

2. Wi-Fi Direct trên TV dùng để làm gì?

Có một lưu ý nhỏ khi bạn bắt Wi-Fi Direct từ TV đó chính là, khi đó điện thoại, laptop không thể lên mạng đọc báo, xem phim... như Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct chỉ là công cụ giúp thiết lập một sự kết nối giữa các thiết bị với nhau. Vậy thì kết nối này dùng để làm gì?

  • Điện thoại có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra tivi do đó, kể cả nhà bạn không có mạng thì bạn vẫn có thể sử dụng được tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại.
  • Wi-Fi Direct còn hỗ trợ bạn chia sẻ hình ảnh qua Photo Share có trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony.
  • Tính năng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop, điện thoại lên tivi qua DLNA cũng có thể sử dụng nhờ Wi-Fi Direct. 
  • Nếu nhà bạn đang có mạng Wi-Fi nhưng khi sử dụng chiếu màn hình điện thoại, điều khiển tivi bằng điện thoại, DLNA... tín hiệu chập chờn, thì bạn có thể chuyển qua sử dụng Wi-Fi Direct có thể sẽ khắc phục được lỗi.

3. Làm sao để biết tivi có Wi-Fi Direct hay không?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt ---> Mạng, nếu có Wi-Fi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này.

Wi-Fi Direct
Wi-Fi Direct

4. Sử dụng Wi-Fi Direct như thế nào?

Wi-Fi Direct không những đem lại nhiều tiện ích cho chúng ta mà cách sử dụng nó cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến mục Cài đặt ---> chọn Mạng ---> mở Wi-Fi Direct lên ---> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu ---> kết nối điện thoại, laptop với Wi-Fi này ---> kết nối thành công bạn đã có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Xem thêm : Xử lý Tivi Sony không kết nối mạng được

5. Tương lai của Wi-Fi Direct?

Hiện nay, rất nhiều hãng TV đều hỗ trợ Wi-Fi Direct để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng internet khi mạng gia đình chập chờn hay mất mạng. Dù vẫn còn khá nhiều hạn chế nhưng Wi-Fi Direct vẫn đang làm khá tốt vai trò của mình và đem lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi chuẩn kết nối này trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai nhé! cảm ơn bạn đã đọc bài viết của cửa hàng bảo hành tivi sony

0934 588 990

phone
zalo