Ưu nhược điểm của Tivi Sony KD-65X9000B 4K ( Phần I)

Ưu nhược điểm của Tivi Sony KD-65X9000B 4K ( Phần I)

Khách hàng quan tâm đến việc mua một chiếc TiViđộ nét siêu cao của Sony có thể xem xét dòng X9000B với các model Sony KD-55X9000B, KD-65X9000B, và KD-79 X9000B.

Trung tâm bảo hành tivi Sony hân hạnh được đem tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về Tivi Sony KD-65X9000B 4K . Mong rằng những thông tin sau sẽ giúp quý khách lựa chọn được chiếc tivi phù hợp cho gia đình mình.

Khách hàng quan tâm đến việc mua một chiếc TV độ nét siêu cao của Sony có thể xem xét dòng X9000B. Với giá khởi điểm 4.999 USD bạn có thể sở hữu model 55 inch, 6.999 USD cho model 65 inch và tới 10.999 USD cho model 79 inch. Chiếc TV giá trị này được trang bị công nghệ hình ảnh mới nhất của Sony, chất lượng loa nhận được nhiều lời khen ngợi và phần mềm dễ sử dụng với ứng dụng phong phú. Dưới đây là nội dung đánh giá chi tiết model Tivi 4K dòng X9000B của Sony, tiêu biểu là KD-65X9000B .

Ưu nhược điểm của Tivi Sony KD-65X9000B 4K ( Phần I)

Model Tivi dòng X9000B của Sony. Nguồn Internet.

Ưu điểm:

- Chất lượng hình ảnh vượt trội.

- Chất lượng âm thanh hàng đầu.

- Các công nghệ kết nối mạnh mẽ.

Nhược điểm:

- Nâng cấp lên chuẩn UHD vẫn còn yếu.

Thiết kế đỉnh cao, độ rõ nét siêu cao

Sony tạo nên kiểu dáng độc đáo với dòng Tivi X9000B của mình. Phần đỉnh được bo tròn và các bên nới rộng để tạo thành một lăng kính tam giác phẳng. Phương pháp dựa đằng sau thiết kế của Sony đó là đáy dày hơn làm TV phù hợp với loa cồng kềnh, trong khi làm giảm trọng tâm.

Bộ loa nằm trên mặt trước Tivi Sony được bao bọc bởi kính được gắn vào panel màn hình LCD. Liên kết giữa kính vào panel màn hình không có bất kỳ khe hở không khí nên chống bụi tốt và ít khúc xạ ánh sáng.

Ưu nhược điểm của Tivi Sony KD-65X9000B 4K ( Phần I)

Sony KD-65X9000B. Nguồn Internet.

Loạt Tivi X9000B hỗ trợ độ phân giải UHD (3840x2160 pixel) và sử dụng công nghệ chiếu sáng nền LED. Sony tuyên bố rằng phần mềm thông minh sẽ giúp X9000B tăng gấp đôi phạm vi độ sáng so với TV LED thông thường.

Nâng cấp hình ảnh lên chuẩn UHD

Hiện nay, nội dung hỗ trợ tiêu chuẩn UHD sơ khai rất khan hiếm. Các bộ phim UHD có giá khoảng 100 UHD và đòi các loại bộ nhớ dung lượng lớn gắn bởi một ổ đĩa cứng gắn ngoài. Do đó, giải pháp của Sony cho thiếu sót này là nâng cấp chất lượng nội dung hiện có, chẳng hạn như từ nội dung Full HD lên gần chuẩn UHD.

Ưu nhược điểm của Tivi Sony KD-65X9000B 4K ( Phần I)

Hình ảnh độ nét cao. Nguồn Internet.

Xem chương trình tivi bình thường trên một màn hình 55 inch hoặc lớn hơn sẽ làm giảm chất lượng bởi có thể xuất hiện các điểm ảnh riêng lẻ, và làm cản trở trải nghiệm xem thực sự chìm đắm của người dùng. Công cụ upscaling (nâng cấp) của X9000B mang đến nội dung Full HD giống như trong rạp chiếu phim bằng cách đặt hiệu quả các điểm ảnh UHD phụ để làm việc. Ngay cả nội dung 480p có thể được xem thoải mái trên X9000B. Mặc dù không được tốt như nội dung UHD nguyên gốc, đó là nội dung ghi lại ở độ phân giải 3840x2160 pixel, nhưng công cụ upscaling của Sony đã tạo ra cầu nối giữa các khoảng cách.

Một bảng màu rộng hơn và khả năng đèn nền LED cạnh hoàn hảo làm cho X9000B dẫn trước các đối thủ của mình. Việc thêm nhiều màu sắc vào bảng màu giúp quá trình chuyển đổi tông màu sinh động. Bộ phim 47 Ronin thể hiện cảnh quan tuyệt đẹp, đậm màu sắc trong cả những cảnh chuyển động nhanh. Hình ảnh tuyệt đẹp và hệ thống âm thanh dễ dàng hút chúng ta vào từng pha hành động của bộ phim. Tuy nhiên không thực sự hoàn hảo, các cảnh phim tối và lờ mờ sáng trong phim 47 Ronin đã bị nhiễu hình ảnh.

Hiện tượng nhiễu hình ảnh có lẽ sẽ ít đáng chú ý trên TV Full HD, nhưng các điểm ảnh phụ của UHD cho thấy camera sử dụng để ghi lại các nội dung phải vật lộn với các điều kiện chiếu sáng. Nếu nhận thấy dù trong giây lát cũng sẽ làm giảm cảm nhận xem.

Khi so sánh với các TV 65 inhc khác giữa nhà sản xuất Samsung, Sony và LG thì màu đen nói chung là ngang bằng giữa ba thương hiệu, trong khi biên độ màu sắc của Sony là rộng hơn. Hơn nữa, Sony cũng đi trước với màu sắc sống động hơn và sắc sảo đến từng chi tiết. Rõ ràng, Sony đã tập trung nỗ lực vào việc cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh trên sản phẩm của mình, như trái ngược với nhiều TV tích hợp những tính năng thông minh không cần thiết.

0934 588 990

phone
zalo