TIVI SONY BỊ NHÁY ĐÈN ĐỎ

TIVI SONY BỊ NHÁY ĐÈN ĐỎ - KHÔNG LÊN HÌNH

Sony là một thương hiệu điện tử nổi tiếng và đã có mặt từ lâu tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm nổi bật nhất của hãng có thể nói đó chính là mặt hàng tivi. Nếu bạn cũng đang sử dụng sản phẩm tivi của Sony thì chắc hẳn cũng đã một vài lần bắt gặp hiện tượng tivi Sony bị nháy đèn đỏ rồi phải không? Tivi Sony của bạn bỗng nhấp nháy đèn liên tục khiến bạn cảm thấy lo lắng và hoang mang. Đây là tín hiệu mà thiết bị phát ra để thông báo về một số lỗi đã xảy ra trong hệ thống. Vậy ý nghĩa cụ thể của tín hiệu này là gì? Cùng Trung tâm bảo hành tivi sony tìm hiểu ngay qua nội dung bên dưới.

TIVI SONY BỊ NHÁY ĐÈN ĐỎ

Tại sao tivi Sony nháy đèn đỏ?

>> Xem thêm: Cách khắc phục tivi sony nháy đèn đỏ liên tục

>> Xem thêm: Tivi sony bị mất hình còn tiếng là bị làm sao?

Hệ thống đèn tín hiệu trên tivi Sony

Các dòng tivi nói chung và tivi Sony nói riêng thường được trang bị hệ thống đèn để thông báo một số thông tin về hoạt động của thiết bị. Các màu sắc thường gặp của đèn tín hiệu trên tivi là đèn đỏ, cam/vàng, trắng, xanh. Mỗi màu sắc sẽ đại điện cho một nội dung thông báo khác nhau.

Ví dụ: Đèn vàng nhấp nháy báo hiệu tivi đang trong quá trình cập nhật phần mềm, đèn xanh hoặc trắng nhấp nháy báo hiệu tivi đang khởi động,...

Vì sao tivi Sony bị nháy đèn đỏ?

Thông thường, khi tivi Sony bị nháy đèn đỏ, cụ thể là nút nguồn nhấp nháy liên tục, trung bình từ 2 đến 8 lần thì điều đó đồng nghĩa với việc tivi nhà bạn đang gặp lỗi và cần sửa chữa ngay. Tùy theo từng trường hợp, các lỗi này có thể nghiêm trọng hoặc không.

Một trong những nguyên nhân phổ biến của trường hợp này là do lỗi phần mềm, lỗi kết nối hoặc do cáp kết nối giữa bộ đầu thu tín hiệu và tivi bị lỏng,... Ngoài ra, dựa vào số lần nháy của đèn đỏ bạn có thể biết được cụ thể lỗi của tivi Sony đang gặp phải.

Nguyên nhân tivi Sony nháy đèn đỏ

Hiện tượng đèn liên tục nhấp nháy trên tivi Sony cũng được chia thành nhiều trường hợp. Ví dụ như: Từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển sang đèn đỏ kết hợp với việc nháy 2 lần, đèn nháy 2, 3, 8 lần sau đó chuyển sang màu vàng hoặc đèn đỏ sáng liên tục,... Trong bài viết này, chúng ta sẽ lý giải nguyên nhân của hiện tượng đèn đỏ nháy trên tivi Sony.

Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải là quá trình thiết bị báo hiệu hệ thống đang bị lỗi (lỗi phần mềm, lỗi kết nối, lỗi hệ thống,...). Khi gặp trường hợp này, người dùng không nên quá lo lắng mà hãy thử thực hiện những cách khắc phục bên dưới để tìm ra nguyên nhân khiến tivi Sony nháy đèn đỏ.

tivi sony bị nháy đèn đỏ

Một số vấn đề liên quan đến tivi sony báo lỗi đèn nháy đèn đỏ:

1. Sửa tivi sony báo lỗi đèn đỏ 4, 6, 7 nháy đèn đỏ (bệnh cao áp):

 • + Màn hình chỉ sáng một nửa hoặc chỗ sáng chỗ tối

 • + Hiện tượng máy chạy 2-5s tự tắt Màn hình thấy ảnh tối

 • + Bật máy lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng,

 • + Màn hình chỉ sáng nửa trên hoặc nửa dưới

 • + Hiện tượng máy chạy có tiếng, mất hình.

 • + Hiện tượng máy chạy 2-5s tự tắt màn hình thấy ảnh tối về chế độ đèn đỏ báo lỗi 6, 4, 7 nháy.

2. Sửa chữa tivi sony báo lỗi đèn đỏ 2, 8 nháy do (bệnh bo nguồn):

 • + Hiện tượng cháy nổ cầu chì, Bật máy không lên gì.

 • + Bật máy 5 – 10 phút mới chạy. Hoặc chạy một lúc tự tắt

 • + Không có đèn báo nguồn,đèn nguồn nháy báo lỗi.

 • + Hiện Tượng bật tivi từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ nháy 2, 8 nháy

3. Sửa tivi sony báo lỗi đèn đỏ 2, 3, 8 nháy do (mên chính):

 • + Không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng

 • + Hiện tượng không dò được kênh, bắt ít kênh

 • + Không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất.

 • + Mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình.

 • + Màn hình bị sai chế độ mầu

 • + Không nhận tín hiệu,cổng ,AV, HDMI.

 • + Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái màu vàng hoặc đứng đèn đỏ,từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ báo lỗi 1 nháy

4. Sửa tivi sony báo lỗi đèn đỏ 4, 5, 13 nháy do màn hình (Panel): 

 • + Hiện tượng trắng màn hình, âm bản

 • + Màn hình rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây.

 • + Ảnh thấy mờ xương hay âm ảnh.

 • + Kẻ xọc ngang, xọc đọc hay bị bóng chữ

 • + Ảnh bị sai mầu các nét chữ bị xé

 • + Mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được

 • + Xem 5-10 phút bị hiện tượng trôi hình, chồng 2 hình.

Hiện Tượng báo lỗi 4, 5, 13 nháy này nguyên nhân chính là đang mất kết nối giao tiếp giữa màn hình và bo main điều khiển. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đang bị lỗi linh kiện trên panel đèn hình ( lỗi đèn hình). hoặc bo Tcom.

+ Khi sử dụng tivi bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi hỏng hóc chứ không riêng gì lỗi đèn đỏ 1, 2, 3,4,5,6,7,8, 9 10, 12, 13…nháy. Bởi vì tivi là đồ điện tử mà người ta thường nói đồ điện tử thì phụ thuộc nhiều vào may rủi, chọn được loại tốt thì có thể sử dụng lâu dài, ít sửa chữa, còn chọn phải loại không tốt thì có thể phải sửa nhiều lần. Giải pháp cho tivi nhà bạn là hãy trang bị cho mình những trường hợp hỏng hóc của tivi, tìm địa chỉ sửa tivi tại nhà uy tín để khi tivi gặp vấn đề có địa chỉ để nhờ trợ giúp ngay lập tức.

Ngoài ra còn một số vấn đề tivi sony bị lỗi đèn đỏ liên quan tới màu sắc đèn nguồn, mời các bạn tìm hiểu chi tiết những lỗi dưới đây:

 • Đèn nguồn tivi sony báo lỗi màu đỏ:

Nếu đèn nguồn tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

 • Cách khắc phục tivi sony nháy đèn đỏ:

Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

Bạn cần đảm bảo rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch (Xem thêm: Cách bố trí tivi trong nhà).

Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi để đảm bảo tivi bạn đang chạy ở phiên bản phần mềm ổn định nhất.

Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi đến tổng đài Sony (02439.191.666) hoặc liên hệ trung tâm bảo hành tivi sony để được tư vấn sửa chữa.

 • Đèn nguồn tivi sony màu cam hoặc vàng:

Nhiều người dùng thường lo lắng khi thấy tivi Sony chuyển đèn nguồn sang màu cam hoặc vàng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nếu đèn nguồn tivi Sony của bạn có màu vàng hoặc cam, có thể là tivi đang ở 2 chế độ sau:

 • Nếu đèn vàng nhấp nháy, nghĩa là tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi, rút nguồn nhé.

 • Hoặc tivi nhà bạn đang được hẹn giờ bật chương trình, điều này cũng khiến cho đèn vàng nhấp nháy liên tục.

*Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/tắt hay không, bạn có thể thao  tác như sau:

 • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C, Sony W750D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Đồng hồ/Hẹn giờ.

 • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Chế độ ngủ.

 • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > TV > Chế độ ngủ.

 • Đèn nguồn tivi sony bị màu trắng hoặc xanh:

TIVI SONY BỊ NHÁY ĐÈN ĐỎ

Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy nghĩa là tivi đang trong quá trình khởi động, sau khi tivi bật xong thì đèn này sẽ chuyển trạng thái sang sáng liên tục.

Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy thì đây được xem là lỗi, bạn hãy tắt và bật lại tivi nhé!

Khi bấm nút trên remote và thấy đèn tivi sáng nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn trắng vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

Nếu đèn nguồn của bạn liên tục nhấp nháy thì đây là dấu hiệu cho thấy đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.

 • Đèn nguồn tivi sony không sáng:

Nếu bạn đã bật tivi lên và tivi hoạt động bình thường, nhưng đèn nguồn lại không sáng, thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ tắt đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

Để kiểm tra xem tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thao tác như sau:

 • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C,Sony W750D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt hệ thống > Thiết lập > Chỉ báo LED > Bật.

 • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Cài đặt tổng quan” —> chọn “Đèn LED rọi sáng”.

 • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D: Bạn nhấn nút HOME trên remote > Cài đặt > chọn TV > Đèn LED rọi sáng.

>> Tham khảo:Nguyên nhân và cách khắc phục tivi sony bị hỏng màn hình

>> Tham khảo: Khắc phục tivi sony bị lỗi 5 nháy đèn đỏ nhanh.

3. Cách khắc phụ hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ

Khi xảy ra hiện tượng nêu trên, bạn có thể sử dụng phương pháp cơ bản là tắt tivi, sau đó đợi từ 3 đến 5 phút và bật lại. Bạn cũng có thể rút dây nối tivi với nguồn điện, sau đó cắm lại để khởi động lại toàn bộ hệ thống. Nếu tivi chỉ gặp những lỗi kết nối thông thường thì đèn tín hiệu sẽ trở lại bình thường sau khi bạn thực hiện các thao tác trên.

TIVI SONY BỊ NHÁY ĐÈN ĐỎ

Thử rút nguồn điện và cắm lại để khởi động tivi

Trong trường hợp đã ngắt kết nối và khởi động lại nhưng tivi Sony vẫn còn hiện tượng nháy đèn đỏ, bạn có thể thử cập nhập lại phần mềm cho thiết bị. Việc cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp tivi hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Người dùng có thể thử cách vệ sinh lỗ thông khí và các khe cắm trên thiết bị để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho tivi hoạt động.

Trên đây là những cách thức khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu đã làm đủ các thao tác trên nhưng đèn tín hiệu vẫn không trở lại bình thường, hãy tắt tivi và gọi cho trung tâm bảo hành đến kiểm tra kỹ càng hơn.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là khi mua tivi, hãy chọn mua tại những đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng, đồng thời có phiếu bảo hành và dịch vụ bảo hành sau mua để được đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất.

Trung tâm sửa chữa bảo hành Sony – Địa chỉ bảo hành các thiết bị Sony uy tín, chất lượng

Trung tâm chúng tôi được sự ủy nhiệm chính hãng từ Sony hoạt động hỗ trợ những dịch vụ bảo hành Sony cho những khách hàng tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn phấn đấu để tất cả khách hàng đến với chúng tôi được sử dụng những dịch vụ bảo hành tốt nhất và an tâm nhất.

Thời gian sửa chữa và bảo hành sản phẩm Sony nhanh chóng là mục tiêu mà trung tâm chúng tôi cố gắng hoàn thiện. Sửa chữa nhanh chóng kèm theo đó là chất lượng đặc biệt lỗi tivi Sony nháy đèn đỏ 8 nhịp, đảm bảo là những điều luôn khiến khách hàng hài lòng. Chúng tôi cam kết:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ bảo hành Sony của chúng tôi.

 • Lỗi hỏng của khách hàng sẽ được xử lý nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sửa chữa.

 • Sau khi bảo hành cam kết sản phẩm của khách hàng sẽ sử dụng được lâu dài.

 • Bảo hành Sony đúng quy định và chính xác của hãng.

 • Phụ kiện thay thế cam kết 100% chính hãng.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, thân thiện và chi tiết.

Khi cần khắc phục bất cứ lỗi nào dù cơ bản hay nghiêm trọng, đặc biệt là lỗi tivi Sony nháy đèn đỏ đều có thể đáp ứng, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm sửa chữa bảo hành của hãng Sony bằng cách gọi tới số hotline 24/7: 02439.191.666 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Hỗ trợ tư vấn báo lỗi tivi sony bị nháy đèn đỏ: 02439.161.888 - 0965.663.787

Tivi Sony bị nháy đèn đỏ

0934 588 990

phone
zalo