Tivi bị tối màn hình

Hiện tượng tivi bị tối màn hình chắc cũng không còn quá xa lạ với các bạn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân và cách sửa chữa cho hiện tượng này.Thực tế thì có khá nhiều người thợ sửa chữa tivi cũng bó tay với trường hợp này. Bởi lẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các  bạn một vài nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp tivi bị tối màn hình.

  1. Do chế độ hình ảnh trên tivi.

Các chế độ hình ảnh trên tivi thì rất phong phú để cho người dùng có thể tùy chọn theo sở thích ( chuẩn, sống động, chế độ xem phim, thể thao,…).  Mỗi chế độ hình ảnh có một độ sáng khác nhau, vì vậy mà việc lựa chọn một chế độ hình ảnh cũng ảnh hưởng không ít đến độ sáng màn hình chiếc tivi của bạn. Ví dụ cụ thể như ở một số tivi sony, khi bạn chuyển sang chế độ hình ảnh phim ảnh thì màn hình sẽ tối hơn bình thường.

Do đó, khi gặp hiện tượng này bạn nên kiểm tra chế độ hình ảnh trên tivi của mình trước tiên bằng cách vào phần cài đặt ---> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) ---> ở phần chế độ hình ảnh bạn thử đưa tivi về chế độ chuẩn. Nếu vẫn không được bạn có thể chỉnh độ sáng của tivi ( brightness) và đèn nền ( blacklight). Tuy nhiên bạn nên để mức sáng vừa phải tránh móa mắt, mỏi mắt.

 tivi bị tối màn hình
tivi bị tối màn hình

  1. Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Chế độ tiết kiệm điện trên tivi cũng gần tương tự như trên chiếc điện thoại của chúng ta vậy. Càng ở chế độ tiết kiệm điện cao màn hình sẽ càng tối lại. Ở mức tiết kiệm nhất thì màn hình sẽ cực kì tối, rất khó để nhìn thấy hình ảnh. Thường thì ở chế đô này sẽ dùng cho việc nghe nhạc, những việc không cần đến xem hình ảnh.

Xem thêm : tivi bị tối màu

Tuy nhiên trường hợp này chúng ta dễ dàng nhận thấy và khắc phục nó. Khi thấy màn hình quá tối hoặc tối bất thường bạn thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chế độ này không. N��u có thì dễ dàng tắt nó đi và tivi của chúng ta lại sáng lại bình thường.

  1. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Các sản phẩm tivi ngày nay tiên tiến cao cấp hơn thì thường được trang bị thêm tính năng cảm biến ánh sáng, có nghĩa là tự điều chỉnh ánh sáng màn hình dựa trên độ sáng ngoại cảnh.

Do đó, nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng như mong muốn, có thể vào phần cài đặt tivi ---> tại mục tiết kiệm điện bạn tìm xem có mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến eco...), và tắt chế độ này đi.

  1. Do nguồn video không sáng

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy rằng sẽ có những trường hợp khi bạn xem 1 chiếc tivi tại siêu thị thì ánh sáng rất rực rỡ, bắt mắt nhưng khi đem về nhà lại thế tối hơn. Không phải do chất lượng tivi mà do chất lượng video.

Chẳng hạn, bạn xem phim bằng USB trên tivi, dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng video mà bạn mở vốn dĩ hơi tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường. Bản thân tivi chưa đủ thông minh để nâng cấp một video tối thành video có độ sáng tốt.

Nếu khi xem 1 clip trên tivi mà thấy tối hơn bình thường hãy thử xem nnos trên nhiều nguồn khác. Nếu tivi của bạn mà không cài đặt gì bạn vẫn cảm thấy tối thì đó chắc chắn là do chất lượng từ video của bạn.

0934 588 990

phone
zalo