THAY PANEL LCD GIÁ BAO NHIÊU?

Cấu tạo chính của màn hình máy tính, tivi đều bao gồm một tấm nền màn hình cùng các vi mạch điện tử để cung cấp nguồn điện nhằm mục đích hiển thị hình ảnh. Việc hình ảnh sắc nét hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng của LCD, vì thế mỗi khi hư hỏng màn hình laptop hoặc máy tính bảng, việc thay thế và sửa chữa Panel của màn hình LCD là vô cùng quan trọng.

Vậy Panel của màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD (Liquid Crytal Panel) hay màn hình tinh thể lỏng được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau trong đó có panel. Panel (hay khung hiển thị) là một tấm phẳng có chứa các tinh thể lỏng, chúng đảm nhiệm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh thông qua việc mỗi điểm ảnh hiển thị các màu sắc khác nhau khi dòng điện tác dụng vào.

Thay panel màn hình giá bao nhiêu?
 

Panel không thể hiện thị hình ảnh một mình. Để thể hiện hình ảnh trên các panel, chúng ta phải có một đèn nền chiếu sáng phía sau panel. Điều này là đơn giản bởi các panel không thể tự phát sáng được.

Với vai trò như trên, chắc hẳn các bạn đã hình dung được tầm quan trọng của panel với chất lượng hình ảnh của màn hình. Việc các panel thể hiện được bao nhiêu màu, độ chính xác và tươi sáng ra sao, tốc độ refresh như thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của màn hình.

Vì vậy, mỗi khi hư hỏng màn hình laptop hoặc máy tính bảng, việc thay thế và sửa chữa Panel của màn hình LCD là vô cùng quan trọng. Khi thay panel của màn hình LCD cần thay panel ổn định và có nguồn gốc để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm : THAY MÀN HÌNH TIVI SONY GIÁ BAO NHIÊU?

Vậy thay panel màn hình LCD chất lượng khác gì so với loại thông thường?

- Tuổi thọ sẽ lâu hơn.

- Ít lỗi vặt hơn.

- Màu sắc hiển thị sẽ thực tế và đẹp hơn.

Ngoài ra yếu tố chính vẫn là chất lượng so với thời gian. Đối với panel màn hình LCD thông thường, chỉ dùng 1 thời gian ngắn sẽ có hiện tượng màn hình bị ố vàng hoặc lỗi cáp – Tất cả đều phải thay màn hình khác mới có thể khắc phục được triệt để vấn đề này.

Hiện nay, chỉ với chi phí từ 100.000 VNĐ trở lên, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những địa chỉ uy tín để thay panel của màn hình LCD. Ngay khi phát hiện màn hình máy tính gặp trục trặc cần lập tức thay thế và sửa chữa panel để đảm bảo thiết bị của bạn.

Trên đây là một số thông tin về việc thay thế và sữa chữa panel LCD. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn khi gặp phải vấn đề hư hỏng màn hình máy tính. Đừng quên liên hệ tới địa chỉ trung tâm bảo hành tivi SONY tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé

Xem thêm: Các pan tivi thường gặp khi sửa tivi

0934 588 990

phone
zalo