Các pan tivi thường gặp khi sửa tivi

Tivi ngày nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, thiết bị khác nhau. Chính vì quá đa dạng mà khiến cho những người thợ sửa chữa không khỏi đau đầu vì vấn đề pan tivi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số pan tivi thường gặp khi sửa tivi và cách khắc phục nó. Mong sẽ giúp ích được các bạn.

 1. Tivi bị hư bộ phận chuyển kênh.

Khi tivi bị hư bộ phận chuyển kênh. Thay bộ phận chuyển kênh mới ta cần chú ý các giá trị điện trở phải bằng giá trị điện trở trên bộ chuyển kênh cũ.

Xem thêm >> Tivi bị mất tiếng

 1. Tivi chỉ có thể thu được những đài gần mà không thu được những đài xa.
  Gặp trường hợp này, các bạn nên kiểm tra như sau:

->Pan: Tuner yếu, anten bị đứt dây.
->Cách sửa: thay tuner, kiểm tra điện áp cấp cho tuner, kiểm tra kết nốI anten.

 

tivi bị loạn kênh
tivi bị loạn kênh

 1. Có tín hiệu dao động ngang nhưng không có cao áp.

-> Pan: flyback chưa hoạt động
-> Cách sửa: kiểm tra nguồn cấp cho FBT(+110)

 1. Mạch công suất ngang trong ti vi hoạt động mạnh hơn bình thường.

Trường  hợp này sẽ thấy rõ ở trên màn hình tivi. Do công suất nga trong tivi hoạt động mạnh hơn dẫn đến cao áp tăng cao. Màn hình sáng hơn bình thuờng. Có thể làm hư cao áp, đứt đèn hình.

 1. Tivi hình ảnh bị trôi theo chiều dọc lẫn chiều ngang không điều chỉnh được.

Khi tivi bị trôi theo chiều dọc lẫn ngang mà không điều chỉnh được thì rất có thể pan đã sai đồng bộ, Sync sep

->Cách sửa: Chỉnh lại chân đồng bộ Focus trên flyback

 1. Tivi có âm thanh tốt không hình ảnh, man hình trắng xóa.

-> Pan: Mất quét ngang
-> Cách sửa: kiểm tra sò ngang, kiểm tra nguồn cấp cho chân C sò ngan, kiểm tra transistor lái ngang, kiểm tra cuộn lái ngang và FBT(flyback)

 1. 3 tầng công suất màu hoạt động không đều.

Khi 3 tầng công suất màu hoạt động không đều thì màn hình tivi sẽ có hiện tượng lệch màu ( ví dụ: tia R (red), có điện áp cao hơn thì màn hình tivi hiển thị màu đỏ nhiều hơn.)

-> Cách sửa: kiểm tra 3 transistor khếch đạI sắc, kiểm tra ba tia G,B,R ở chân IC trung tần hình.

 1. Mạch giải mã tivi màu không làm việc.

Trường hợp này trên màn hình tivi sẽ có hiện tượng mất hiển thị, không có hình ảnh hiển thị.

 1. Khi 3 chùm tia điện tử của màn hình màu không hội tụ.

Khi đó trên màn hình sẽ xảy ra hiện tượng hình bị lem màu, mờ không hiện thị rõ màu.

-> Cách sữa: chỉnh lạI Focus trên flyback, chinht lạI G3.

Xem thêm : tivi không điều chỉnh được âm lượng

 1. Nguồn cung cấp cho tivi tốt nhưng tivi không hình không tiếng.

Nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này do pan không hình mất quét ngang, mất cao áp. Pan khuếch đại âm thanh gây không có tiếng.

-> Cách sửa: không hình: kiểm tra so ngang, nguồn cấp cho so ngang có cao không ( vuợt quá 140V). cuộn lái tia ngang (H Yoke) co bị chạm ko. Biến áp FBT có cấp nguồn 110 chưa, biến áp có bị chạm ko,tụ dập xung ơ cực C sò ngang có bị hư không. Kiểm tra IC giảI mã, xử lý. Không tiếng: kiểm tra và thay thế IC chuyển mạch 4053, IC khếch đạI, tính hiệu xuất ra từ IC vi xử lý ( có thể VXL bị hư), kiểm các linh kiện của phần khếch đại âm thanh.

Xem thêm hướng dẫn khắc phục các pan bệnh của tivi tại : trung tâm bảo hành sony

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
 • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
 • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
 • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
 • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

 • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.