Một số dòng Tivi Bravia đáng mua của Sony (Phần 1)

Tìm hiểu một số dòng Tivi Bravia đáng mua của Sony (Phần 1)

Dòng Bravia là dòng tivi đèn LED nổi tiếng của Sony, với rất nhiều sản phẩm giành được cảm tình của người dùng. Trong số này, có thể kể đến 5 sản phẩm đang làm mưa làm gió, bao gồm: Bravia W900, W800, W650, R650 và W700B, với công nghệ tích hợp Internet TV.

Sửa chữa Tivi Sony tại 39C Hai Bà Trưng - Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không chỉ thế, chúng tôi còn đem tới quý bạn đọc dưới đây những thông tin công nghệ hot nhất.

 

Giới thiệu chung về dòng TV Bravia của SonyTV Sony nổi tiếng với nhãn hiệu Bravia. Gần đây, những công ty Nhật Bản đã thu nhỏ quy mô sản xuất TV mà tập trung vào một vài mô hình tiểu biểu, tuy nhiên các hãng vẫn cung cấp đa dạng các loại TV khác nhau, từ TV kích thước trung bình cho đến loại khổng lồ từ 55-inch trở lên.Sony chủ yếu sản xuất TV LCD đèn nền LED, gồm cả HD TV và loại mới có độ phân giải màn hình 4K – gấp 4 lần chi tiết hình ảnh của Full HD. Giá của Sony TV rơi vào tầm khoảng 9 triệu và lên đến hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu với loại top đầu.

TV Sony nổi tiếng với nhãn hiệu Bravia.

TV Sony nổi tiếng với nhãn hiệu Bravia.

Cũng giống như các hãng sản xuất khác, Sony đã để lộ thông tin cơ bản về một số mẫu của hãng như kiểu màn hình và tính năng. Tất cả TV Sony Bravia đều là kiểu LED và mọi cái tên đều bắt đầu bằng chữ ‘KDL’, sau đó là một loạt các con số và chữ cái.Kể từ 2013, Sony quy định bất cứ TV có ký tự ‘R’ trong số những mẫu TV đều là TV tầm trung, trong khi ‘W’ là loại cao cấp. Ba con số cuối cùng, đặc biệt là số đầu tiên trong dãy là số seri của TV. Loại TV có seri với số 3 là loại có giá thấp nhất, với số 9 là của dòng cao cấp.TV Sony KDL-46W905A là một ví dụ, với kích thước màn hình 46-inch, "W" chỉ ra rằng đây là chiếc TV cao cấp và số 9 cho thấy nó là loại hàng đầu; vì vậy , chiếc TV này sẽ có tất cả các tính năng và tiện ích mới nhất của Sony.BRAVIA W900 - Internet TV đèn nền Dynamic Edge LED

Bravia KDL-W900

Bravia KDL-W900

Đây là dòng sản phẩm đầu bảng của Sony sử dụng công nghệ đèn nền Dynamic Edge LED, được tích hợp bộ xử lý X-Reality PRO với công nghệ hiển thị TRILUMINOS. Công nghệ này tái tạo lại các dải màu đỏ và xanh lá cây giúp hình ảnh thể hiện rực rỡ, sinh động hơn. Tông màu của da người cũng sẽ được xử lý tốt và tự nhiên hơn. Như vậy dải màu của TV sẽ thể hiện tốt hơn, thể hiện rõ về chiều sâu và tương phản. Sony đã nâng thời gian đáp ứng của W900 lên mức mới nhờ Motionflow XR 960. TV cũng hỗ trợ công nghệ âm thanh dynamic, full range với S-Force Surround. Về công nghệ 3D, sản phẩm này vẫn hỗ trợ công nghệ kính chủ động với những mẫu kính mỏng hơn, nhẹ hơn, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Sony Bravia KDL-W900 hiển thị màu da người tốt hơn.

Sony Bravia KDL-W900 hiển thị màu da người tốt hơn.

Bên cạnh nền tảng Internet TV quen thuộc, Sony còn nâng cao khả năng kết nối của TV với nhiều cách. Đầu tiên là việc sử dụng cáp MHL (High Definition Link) kết nối HDMI từ máy tính vào cổng micro USB (tương thích MHL), tiếp đến là công nghệ truyền tải hình ảnh Miracast qua Wi-Fi. Tính năng One-touch mirroring tích hợp chip NFC trong chiếc điều khiển từ xa one-touch sẽ giúp bạn nhanh chóng xuất tín hiệu từ điện thoại Xperia lên TV dễ dàng với chỉ một thao tác chạm.Về thiết kế, nếu như trước đây dòng HX vốn bị chê bởi lớp khung màn hình dày, đường viền lớn thì W900 đã có thiết kế tốt hơn hản. Khung màn hình của máy đã có một chút cải thiện hơn, mặc dù vẫn chưa thể nhỏ được như dòng sản phẩm đầu bảng F8000 của Samsung. Ở cạnh dưới, Sony thiết kế một miếng kim loại lớn trang trí cho phần chân đế nổi bật với logo Sony. Chân đế của W900 sử dụng loại chân đế khung viền hình tròn khá ấn tượng và lạ mắt.

(Còn nữa)

0934 588 990

phone
zalo