HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG INTEL WIDI

Bạn muốn kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi nhưng còn quan ngại vì cần dây cáp rườm rà? Đừng lo lắng, vì chuẩn kết nối WiDi sẽ giúp bạn đơn giản hóa điều đó. Cùng đọc bài viết dưới đây của trung tâm bao hành sony để hiểu rõ hơn về phần mềm widi nhé .

Vậy WiDi là gì?

WiDi là từ viết tắt của Wifi Display (hay Wireless Display), một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển.

Intel Widi cho phép người tiêu dùng sử dụng TV như là một màn hình từ xa cho máy tính xách tay của họ. Khi được tích hợp WiDi, TV có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi gồm: laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Với Intel Widi, bạn hoàn toàn có thể thoải mái nằm một chố và thưởng thức những nội dung trên máy tính xách tay từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu.

WiDi có khả năng tương thích với Miracast, do đó điện thoại của bạn cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ WiDi nếu nó có tích hợp Miracast.

Xem thêm : Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display

WiDi được sử dụng trên thiết bị nào?

Tivi: WiDi được tích hợp trên hầu hết Smart tivi LG, một số model tivi TCL ra mắt thời gian gần đây như TCL L40D2790, TCL L32D2790...

Cách sử dụng widi
Cách sử dụng widi

Điện thoại, máy tính bảng: Hiện nay chỉ có điện thoại Asus Zenphone sử dụng chip Intel có hỗ trợ Wifi Display. Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này. Như đã nói ở trên, WiDi tương thích được với Miracast, nên về điện thoại, máy tính bảng chỉ cần có hỗ trợ phản chiếu hình ảnh bất kể là Miracast hay WiDi đều kết nối được với tivi có WiDi.

Laptop: Laptop muốn hỗ trợ WiDi cần sử dụng chip Intel và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, sau đó chọn Manage – chọn Device Manager – chọn Network Adapter, tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Kết nối WiDi trên tivi như thế nào?

- Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Cần bắt chung một mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng (tuỳ thương hiệu mà cách đặt tên tính năng này có thể khác nhau). Sau đó điện thoại, máy tính bảng sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

- Kết nối với laptop: Cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó bật Widi trên tivi để kết nối với laptop. Chẳng hạn, trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm ở mục "Thiết bị"- chọn "Trình chiếu" - chọn "Thêm hiển thị không dây". Chọn một Hiển thị không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Trên đây là một số hướng dẫn về việc sử dụng intel widi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thành công trong việc kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi một cách đơn giản mà không cần phức tạp.

Xem thêm : Cách sử dụng smart tv sony

0934 588 990

phone
zalo