ĐIỀU KHIỂN TIVI BẰNG IPHONE

Nếu một ngày chiếc remote tivi của nhà bạn bỗng nhiên mất tích, bạn lo lắng không biết phải điều khiển tivi như thế nào? Hãy yên tâm, bởi không cần remote, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dễ dang điều khiển tivi chỉ với chiếc iphone mà hàng ngày vẫn hay sử dụng. Điều khiển tivi bằng iphone hiện nay đang trở thành một cách vô cùng phổ biến bởi nó vừa đơn giản, lại vừa dễ dàng thực hiện. Đây không phải là một giải pháp nhằm thay thế cách sử dụng cũ tuy nhiên các bạn yêu công nghệ, thích tìm tòi, sáng tạo hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác thú vị này.

Cách điều khiển tivi bằng iphone

Những lợi ích khi điều khiển tivi bằng Iphone:

+ Nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím ảo trên điện thoại.

+ Điều khiển tivi tiện lợi không cần remote.

+ Có thể chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi mà không cần dây cáp.

Ngày nay, trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng, Iphone là một trong những mẫu điện thoại thông minh được sử dụng rộng rãi cũng như không còn xa lạ với bất cứ ai. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể điều khiển tivi gia đình bằng chính chiếc Iphone quen thuộc.

Trước hết bạn cần biết, để điều khiển tivi bằng các thiết bị di động thì tivi của người dùng phải là thiết bị đời mới, công nghệ cao, có hỗ trợ bluetooth hoặc các kết nối không giây khác. Đồng thời nó cũng cũng được nhà sản xuất cung cấp các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ... ví dụ trên android bạn có thể dùng TV SideView để điều khiển tivi Sony, SmartView để điều khiển tivi Samsung... Trong bài viết này chúng tôi sử dụng Samsung Smart View để điều khiển tivi Samsung.

Xem thêm: Nguyên nhân tivi Sony có tiếng không có hình

Lưu ý:

- Cách làm này chỉ dùng cho Smart tivi Samsung, tivi thường và Internet tivi Samsung sẽ không làm được.

- Iphone hệ điều hành iOS 7 trở lên mới cài đặt được ứng dụng Samsung Smart View.

Đầu tiên, tivi và iphone của bạn phải được bắt chung mạng wifi (hoặc là iPhone bắt wifi direct phát ra từ tivi), sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Vào appstore tải ứng dụng Samsung Smart View về điện thoại. 

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy bật chế độ cho phép ứng dụng truy cập kho ảnh của Iphone (bật chế độ này mới có thể chuyển hình lên tivi).

+ Vào phần Cài đặt

+ Vào phần cài đặt ứng dụng chọn Smart View.

+ Bật tính năng cho phép truy cập ảnh.

Bước 3: Mở ứng dụng Samsung Smart View rồi chọn Connect TV.

Bước 4: Tivi sẽ tiến hành dò tìm ---> bạn chọn vào tivi muốn kết nối.

Bước 5: Trên tivi sẽ hiển thị một mật khẩu ---> nhập mật khẩu này lên điện thoại.

Bước 6: Sau khi kết nối thành công, bạn nhấn vào biểu tượng có hình remote.

Khi đó, điện thoại sẽ chuyển về giao diện điều khiển tivi với các tính năng như: tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, mở giao diện home (trang chủ), nhập chữ, số...

Vậy là chỉ bằng 6 bước đơn giản, bạn đã có thể tự điều khiển tivi bằng chính chiếc Iphone bạn sử dụng mỗi ngày rồi. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm đầy thú vị! Đừng quên liên hệ tới địa chỉ bảo hành tivi SONY tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé

Xem thêm : TIVI SONY KHÔNG VÀO ĐƯỢC YOUTUBE

0934 588 990

phone
zalo