Cách tra cứu tần số và hướng xoay ăng-ten bắt kênh DVB-T2?

Để dò được nhiều kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí DVB-T2, bạn cần có cách dò kênh và xoay ăng-ten phù hợp nhất. Trong bài viết này, cửa hàng bảo hành tivi SONY sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu xem ở vị trí của nhà mình thì dò kênh ở tần số nào, xoay hướng ăng-ten ra sao là phù hợp nhất!
Vì sao phải dò lại kênh và xoay ăng-ten tivi?

- Theo lộ trình số hoá truyền hình, dần dần các kênh truyền hình thông thường sẽ ngừng phát sóng toàn bộ. Lúc này nếu muốn xem tivi, bạn phải dò các kênh kỹ thuật số DVB-T2.

- Số kênh miễn phí thu được sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý, chất lượng cũng như cách bạn lắp ăng-ten.
Cách tra cứu tần số và hướng xoay ăng-ten bắt kênh DVB-T2

Bước 1. Truy cập vào đường link tra cứa, sau đó nhập địa chỉ nhà bạn.

Để nhập địa chỉ, bạn có 3 cách:

- Cách 1: Chọn mục Xác định theo địa chỉ ---> gõ vào ô địa chỉ nhà mình ---> trang web sẽ gợi ý và bạn nhập vào đúng địa chỉ nhà mình.

Nhập địa chỉ nhà bạn
Nhập địa chỉ nhà bạn

- Cách 2: Chọn mục Xác định theo toạ độ ---> nhập toạ độ nhà bạn (cách này thường rất mất thời gian, bạn dùng cách 1 và 3 sẽ hiệu quả hơn).

Nhập địa chỉ theo toạ độ
Nhập địa chỉ theo toạ độ

- Cách 3: Chọn mục Chọn địa điểm trên bản đồ ---> bạn nhấp vào địa chỉ nhà mình (cách này nhanh, nhưng thường bạn sẽ khó chọn được chính xác số nhà mà thường sẽ chọn đúng con đường nơi mình sống).

Nhập địa chỉ trên bản đồ
Nhập địa chỉ trên bản đồ

Bước 2. Sau khi xác nhận địa chỉ của bạn, trang web sẽ hiển thị các kênh tần số, ứng với từng đài truyền hình có phát sóng. Chọn vào hàng kênh tần số nào, bạn sẽ có được các thông tin: đài phát sóng, điểm đặt trạm phát, khoảng cách đến trạm phát..., đồng thời tại tên kênh tần số có biểu tượng cột sóng, bạn có thể biết tín hiệu đang mạnh hay yếu.
Cụ thể:
- Cột sóng có đủ 5 cột: Mức thu rất tốt. Nên sử dụng ăng-ten đặt trong nhà (đối với những khu vực không có nhà cao tầng) hoặc ăng-ten đặt thấp ở ngoài trời (với điều kiện hướng thu sóng không bị che chắn.
- Cột sóng 4 cột: Mức thu tốt. Nên sử dụng ăng-ten đặt thấp ở ngoài trời để thu sóng.
- Cột sóng 3 cột: Mức thu khá. Nên sử dụng ăng-ten đặt ngoài trời, độ cao khoảng 5-10 m để thu sóng.
- Cột sóng 2 cột: Mức thu trung bình. Nên sử dụng ăng-ten thu có tính định hướng tốt, đặt ngoài trời, độ cao 10m để thu sóng. Tại những vùng khó thu thì có thể nâng cao cột ăng-ten hoặc sử dụng ăng-ten có khuếch đại.

Ngoài ra, bên phải có có hình ảnh cột sóng trên bản đồ, minh hoạ về vị trí và hướng để bạn xoay ăng-ten sao cho phù hợp.

Thông tin cụ thể về tần số và hướng ăng-ten
Thông tin cụ thể về tần số và hướng ăng-ten

Bước 3. Chọn vào biểu tương cột thu phát trên bản đồ, bạn sẽ nhìn thấy nếu xoay ăng-ten đúng hướng và bắt đúng tần số đó thì sẽ thu được kênh nào.

Thông tin về số kênh bắt được
Thông tin về số kênh bắt được

Sau khi có đầy đủ các thông tin trên, bạn đã có thể xoay ăng-ten đúng hướng và dò kênh theo tần số phù hợp để bắt được nhiều kênh nhất!

0934 588 990

phone
zalo