Cách sửa Tivi bị mất kênh, không dò được kênh

Đang xem tivi bị mất kênh, lỗi không dò được kênh thì sửa như thế nào?

Hiện nay, các dòng tivi thông minh (Smart tivi, Internet tivi) cho phép người dùng xem ở nhiều nguồn khác nhau, ngoài chế độ kênh sẵn có thì có thể kết nối với USB, máy tính, đầu đĩa…

Mỗi nguồn thiết bị sẽ cho chế độ kênh khác nhau. Để tìm lại kênh bị mất, dò kênh thì bạn cần đảm bảo nguồn vào là kênh tivi

Cách sửa Tivi bị mất kênh, không dò được kênh

Trên điều khiển chọn nút SOURCE, INPUT hoặc nút mũi tên, vòng tròn hoặc nút mũi tên, ô vuông (tùy hãng tivi) để chọn nguồn phù hợp

Cách sửa tivi bị mất kênh k dò dc kênh

Chọn nút Soure/ input để chọn chế độ kênh phù hợp

Tiếp theo chọn TV hoặc DVB- T2, ATV, DTV…

Hiện nay bộ truyền thông đang muốn phủ sóng DV- T2 nên đã tắt các kênh Analoge thông thường

Nếu tivi nhà bạn không có DVB-T2, không sử dụng dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, kĩ thuật số, truyền hình Internet…) thì sẽ không dò được kênh

Nếu bạn muốn dò kênh lúc này thì cần mua thêm đầu thu kĩ thuật số hoặc tivi có chế độ DVB- T2

Đối với ăng-ten, chảo thu sóng thì Số kênh dò được còn phụ thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng ăng-ten nhà bạn

Lẽ dĩ nhiên, nếu gia đình bạn nằm ở vùng nông thôn phủ sóng chưa tốt, hoặc dùng loại ăng-ten đã cũ, ăng-ten không đảm bảo chất lượng... thì số kênh thu được sẽ không nhiều, nhất là kênh DVB-T2.

Cần trang bị một chiếc ăng-ten tốt và chọn tần số, hướng xoay phù hợp, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

>>> Trạm bảo hành tivi sony chính hãng

Dò kênh thủ công

Chế độ dò kênh trên tất cả tivi hiện nay, đều có 2 chế độ dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Thông thường người dùng sẽ chọn dò kênh tự động.

Tuy nhiên một số trường hợp do sóng yếu, dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Lúc này bạn hãy thử chuyển qua chế độ dò kênh thủ công (dò bằng tay) để không bỏ xót kênh nhé.

Cách sửa tivi bị mất kênh, không dò được kênh 2

Chọn chế độ kênh để dò kênh tivi

Dò kênh bằng tay

Khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại tivi và thử dò lại kênh

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi phát sinh trên tivi, trong đó có lỗi mất kênh đó là khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi.

Do đó nếu bạn đã làm hết 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh, hãy reset và dò kênh lại từ đầu (bao gồm cả dò tự động và dò bằng tay). Nếu vẫn không được, có lẽ bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của hãng, cửa hàng bán tivi để được tư vấn sửa chữa.

>>> Dịch vụ sửa chữa tivi Sony tại nhà Hà Nội

0934 588 990

phone
zalo