Tivi Sony không có hình nhưng có tiếng

Tivi Sony không có hình nhưng có tiếng - Nguyên nhân và cách sửa tivi Sony không có hình

Trong quá trình sử dụng tivi Sony nhà bạn có thể gặp phải hiện tượng mất hình ảnh nhưng vẫn có tiếng, hiện tượng này sẽ gây cản trở lớn tới việc cập nhật tin tức đối với gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như cách giải quyết hiện tượng tivi Sony này nhé.

Nguyên nhân và cách sửa hiện tượng tivi Sony không có hình nhưng có tiếng

•     Do cách dò kênh chưa đúng hoặc do sự cố tín hiệu truyền hình
 Chúng tôi sẽ gợi ý cách sửa tivi Sony có tiếng không hình do dò kênh hoặc sự cố tín hiệu nhanh chóng :
-  Trước hết ,bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để xem xem tivi Sony của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất thảy các kênh.
-  Nếu Tivi Sony nhà bạn chỉ mất hình ảnh một kênh thì bạn hãy dò lại kênh bị mất hình ảnh bằng cách dò thủ công bằng tay
- Nếu như tất cả các kênh đều không có hình,bạn cũng có thể dò lại tất cả các kênh một lần nữa bằng cách tự động.

Xem thêm: Cách khắc phục tivi Sony không xem được FPT Play

•    Nguyên nhân thứ hai đó là do các đầu kết nối  tivi Sony cắm lỏng lẻo hoặc bị hỏng dây kết nối(kiểm tra có thể đứt gãy hoặc gỉ sét)
Cách sửa tivi Sony có tiếng không hình do đầu dây kết nối như sau :
-  Bạn thực hiện hành động gắn đầu dây kết nối khít chặt hơn và kiểm tra việc kết nối dây AV, HDMI có  chính xác với từng cổng hay chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh lại.
- Trong trường hợp bạn phát hiện ra dây đứt gãy hoặc bị rỉ sét hỏng hóc nặng, thì cách tối ưu nhấ đó là mua dây mới để thay thế
Bạn có thể kiểm tra dây hình ảnh ( đầu màu vàng) có gắn đúng với cổng kết nối không hay dây HDMI đã được kết nối đúng chưa?
Nếu Tivi Sony nhà bạn kết nối qua HDMI , hãy thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

•    Nguyên nhân thứ ba : Do hiển thị video từ USB , đầu DVD có hình ảnh không tốt
Cách sửa chữa đối với hiện tượng này là : đổi nguồn dữ liệu , một video khác từ nguồn với hình ảnh tốt hơn.
-  Hãy thử nhiều đĩa DVD khác nhau cũng là cách để  loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng.
- Vệ sinh mắt đọc của DVD, rất có thể  mắt đọc  của DVD dính bụi.
- Format USB và chép nội dung có hình ảnh rõ hơn.

Xem thêm: Tivi Sony không nhận USB

Tivi Sony không có hình nhưng có tiếng - Nguyên nhân và cách sửa tivi Sony không có hình
Tivi Sony không có hình nhưng có tiếng - Nguyên nhân và cách sửa tivi Sony không có hình

Trên đây là 3 nguyên nhân  và cách khắc phục  Tivi Sony nhà bạn gặp phải hiện tượng không có hình nhưng vẫn có tiếng.Nhưng nếu như  bạn đã sử dụng  tất cả những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì rất có thể Tivi Sony nhà bạn đang gặp lỗi kỹ thuật. Cách tốt nhất đó là hãy liên hệ với trung tâm sửa tivi Sony tại nhà uy tín để được sửa chữa kịp thời, nhanh chóng.

Xem thêm: Tivi Sony không mở được Youtube

Chúng tôi-trung tâm chuyên sửa chữa tivi Sony tại nhà trên địa bàn Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết phục vụ tận tình,nhanh chóng và hiệu quả. . Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chỉ sau 20 phút nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tại nhà bạn.Sự tiện lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên vị trí đầu. Bạn không cần lo lắng về kỹ thuật vì trung tâm chúng tôi với đội ngũ ký thuật viên vô cùng “cao thủ” trong việc phát hiện và sửa chữa tivi Sony lâu năm, đối với chúng tôi không đơn giản là nghề mà đó còn là đam mê, vì vậy chẳng mất gì mà bạn không “tin tưởng tuyệt đối”” chúng tôi cả.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay gặp bất kỳ sự cố nào với tivi Sony nhà bạn, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi không chỉ  cung cấp sửa chữa mà còn luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

 

0934 588 990

phone
zalo