Tivi Sony bị nhiễm từ sửa thế nào?

Tivi Sony bị nhiễm từ là khi có các vệt màu ở góc màn hình hoặc xuất hiện mảng màu sáng bất thường, xuất hiện tình trạng lan màu...

Nguyên nhân màn hình tivi bị nhiễm từ

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tivi Sony bị nhiễm từ chính là con trở nhiệt sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ không đáp ứng được nhu cầu cung cấp đầy đủ dòng điện AC vào cuộn khử từ. con trở nhiệt bị nóng quá mức làm trị số dòng điện tăng lên rất cao làm cho dòng AC không vào được cuộn khử từ.

 

tivi Sony bị nhiễm từ sửa thế nào?

Biểu hiện tivi Sony bị nhiễm từ

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ

Sau chừng 1-3 giây thì con trở đó nóng lên quá mức làm cho trị số dòng điện tăng rất cao, chính vì thế làm cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa. Các TV bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc. Khi đã tìm ra lý do dẫn đến tình trạng tivi Sony bị nhiễm từ sẽ được sửa đơn giản bằng các biện pháp sau:

Soát xung quanh

Nên rà xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không. Nếu có, nên di chuyển vị trí các thiết bị đó ra xa. Tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi.

>>> Sửa lỗi màn hình tivi bị phóng to

 

Sử dụng nam châm

Bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dụng nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn. Nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì khách hàng hãy dùng nam châm. Khi ấy, chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi. Lưu ý đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp.

tivi Sony bị nhiễm từ sửa thế nào? 2

Kiểm tra lỗi màn hình tivi bị nhiễm từ bằng nam châm

 

Dùng tính năng khử từ trên màn hình

Nếu sau khi dùng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Chú ý không nên lạm dụng tính năng này, chỉ dùng khi cần thiết.

Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh

Nếu tivi đã bị nhiễm từ, có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

Thay đổi thói quen sử dụng tivi

Điều trước hết là người dùng cần thay đổi thói quen sử dụng tivi, khi không dùng tivi trong một thời gian dài cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuyệt đối không nên để tivi ở chế độ Stand by.

Bạn đã thử đủ mọi cách mà tivi vẫn không hết nhiễm từ, hãy gọi cho trung tâm bảo hành tivi sony của chúng tôi  0934.588.990 để được tư vấn hiệu quả nhất.

 

0934 588 990

phone
zalo