TIVI SONY BỊ BÓNG HÌNH

Bạn đang xem tivi thì màn hình bỗng dưng bị lỗi chồng ảnh (hay còn gọi là bóng hình) khiến chất lượng trải nghiệm bị giảm sút nghiêm trọng, và làm bạn cảm thấy khó chịu? Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tivi bị chồng ảnh.

Các triệu chứng nhận biết

Nếu tivi bị lỗi chồng ảnh bạn sẽ thấy có sự xuất hiện các hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn không thể nhìn rõ ràng được, việc hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.

Lỗi tivi chồng màn hình
Lỗi tivi chồng màn hình

Xem thêm :THAY PANEL LCD GIÁ BAO NHIÊU?

Nguyên nhân

- Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

- Do cáp panel L,R không tương đồng.

Cách khắc phục và sửa lỗi

- Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

Đảm bảo kết nối đúng cổng

Đảm bảo kết nối đúng cổng

 

- Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Description: Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu
Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu

 

- Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Xem thêm : CÁCH CHỈNH MÀN HÌNH TIVI SONY

- Sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Gọi trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất
Gọi trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: để được tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/24 với dịch vụ tốt nhất. Chúc bạn mau chóng sửa tivi sony tại nhà hà nội thành công!

0934 588 990

phone
zalo