Những điều cần biết khi mua Tivi Sony 2017

Dưới đây là giới thiệu sơ bộ về cách phân biệt các dòng sản phẩm Bravia của Sony. Với mỗi dòng sản phẩm, chúng tôi có bảng giới thiệu về những mẫu TV mới nhất của mỗi dòng và các tính cơ bản của chúng.

1: Dòng TV LCD BX320 và BX420

Đây là các TV Bravia sử dụng màn hình LCD đèn nền huỳnh quang CCFL và bộ vi xử lý hình ảnh Bravia Engine 3 đời cũ. Mặc dù là dòng sản phẩm giá rẻ nhất của Sony nhưng các mẫu TV trong dòng này vẫn hỗ trợ phát nội dung đa phương tiện từ USB, tính năng thường không xuất hiện ở HDTV cấp thấp của các hãng khác.

Các sản phẩm trong cả dòng BX320 và BX420 đều có hai cổng HDMI, hỗ trợ đồng bộ Bravia Sync nhưng không được tích hợp bộ thu tín hiệu truyền hình số (digital TV tuner) và chân đế có khả năng xoay. Mẫu KDL-40BX420 có màn hình độ phân giải full-HD, còn độ phân giải của BX320 thấp hơn, chỉ là HD-ready. Nói chung, dòng BX320 phù hợp với chức năng của TV phụ đặt ở phòng ngủ, còn BX420 là TV có thể dùng cho phòng khách với giá rẻ.

 

2: Dòng Tivi LCD CX520

Các sản phẩm trong dòng này vẫn sử dụng công nghệ đèn nền huỳnh quang CCFL nhưng được tích hợp công nghệ X-Reality Engine mới, trình duyệt web Opera, nền tảng Bravia Internet Video của Sony và chức năng tìm kiếm video. Dòng CX520 cũng hỗ trợ Skype để gọi điện video (yêu cầu có webcam gắn ngoài) và hệ thống TrackID được thiết kế để tìm bài hát nhanh chóng.

Các mẫu TV trong dòng CX520 có thể sử dụng Wi-Fi thông qua USB Dongle và hỗ trợ ứng dụng điều khiển bằng điện thoại Media Remote. Một số điểm thú vị nữa của dòng này là khả năng tương thích DLNA, tích hợp bộ thu tín hiệu truyền hình số và cảm biến ánh sáng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Dòng TV này có kích cỡ lên tới 46 inch và sử dụng chân đế xoay được.

tivisony
Những điều cần biết khi mua Tivi Sony 2017

3: Dòng Tivi LED EX420

Dòng này hiện chỉ có duy nhất một mẫu sản phẩm là KDL-32EX420. Đây là dòng TV LED tầm trung của Sony. Nó có nhiều tính năng của những sản phẩm cao cấp hơn như có trình duyệt web, Skype (yêu cầu có webcam gắn ngoài), nền tảng Bravia Internet Video và chức năng tìm kiếm video. Ngoài ra, mẫu TV duy nhất của dòng này còn hỗ trợ DLNA, tích hợp bộ thu tín hiệu truyền hình số, khả năng nâng cấp tính năng Wi-Fi và có 4 cổng HDMI. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là thiếu chức năng PhotoTV HD để xem file ảnh JPEG và chỉ có kích cỡ 32 inch.

 

4: Dòng Tivi LED 3D EX720

Các mẫu trong dòng này cơ bản vẫn dựa trên dòng EX520 ngoại trừ khả năng hỗ trợ hình ảnh 3D và công nghệ xử lý hình ảnh chuyển động MotionFlow XR 200 mới nhất. Một số nâng cấp về 3D ở các sản phẩm trong dòng này là tốc độ đáp ứng nhanh hơn, hiện tượng nhiễu xuyên âm (crosstalk) ít hơn, phát phim 24p chính xác hơn và khả năng xem ảnh 3D. Người dùng có thể sạc pin cho kính 3D màn chập chủ động mới của Sony qua cáp USB. Điểm mới nữa là công nghệ MotionFlow XR 200 sử dụng tần số quét 100 Hz và khả năng quét hình tốc độ cao mượt mà hơn.

Mẫu KDL-32EX720 hiện là màn hình TV 3D đầu tiên của Sony có kích cỡ 32 inch. Đây là dòng sản phẩm 3D cấp thấp của Sony, trong đó mẫu 32 inch phù hợp nhất với sử dụng cho phòng ngủ.

Tham khảo : địa chỉ bảo hành tivi Sony tại Hà Nội

0934 588 990

phone
zalo