Khắc Phục Tivi SONY Bị Sét Đánh

TIVI SONY BỊ SÉT ĐÁNH THƯỜNG HỎNG GÌ? CÓ ĐƯỢC BẢO HÀNH KHÔNG?

Sau những trận mưa lớn kèm sấm sét, tình trạng tivi Sony bị sét đánh dẫn đến hư hỏng xảy ra khá nhiều. Vậy tivi Sony bị sét đánh hỏng có sửa được không, tivi sony bị sét đánh thường hỏng gì? có được bảo hành không, sửa tivi sony sét đánh hết bao nhiêu tiền? cách sửa tivi Sony bị sét đánh như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm bảo hành tivi Sony

Vì sao sét đánh hỏng tivi Sony?

Những trận mưa bão, mưa dông lớn thường tiềm ẩn nguy cơ có các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là sét. Rất nhiều trường hợp đã bị thiệt hại nặng nề do bị sét đánh trúng. Đặc biệt, các thiết bị điện như tivi Sony càng khó tránh khỏi sự cố này.

Khi bị sét đánh trúng, tivi Sony sẽ phải nhận một nguồn điện cực lớn phóng vào, vượt quá giới hạn định mức của nguồn điện được cho phép. Do đó, tivi Sony sẽ bị sốc điện và bị hư hỏng các bộ phận, linh kiện bên trong.

Tivi sony bị sét đánh

Hình ảnh tivi sony bị sét đánh

>> Xem thêm: Cách khắc phục tivi sony không lên

Tivi Sony bị sét đánh thường hỏng gì?

Tùy từng trường hợp mà tivi Sony bị sét đánh sẽ bị hư hỏng các bộ phận với các mức độ khác nhau. Đối với những tivi Sony bị sét đánh không trực diện, chúng có thể bị hỏng bo mạch chủ hoặc hỏng nguồn khiến tivi Sony không lên nguồn. Còn đối với tivi Sony bị sét đánh trực diện, mức độ hư hỏng sẽ nặng hơn. Chúng có thể bị nổ, vỡ, hỏng toàn bộ tivi Sony và gần như không thể sửa chữa hoặc có thể sửa chữa nhưng chi phí khá cao.

Thông thường, có 3 tình huống tivi Sony bị sét đánh như sau:

 • Sét đánh trực diện.

 • Sét đánh trong phạm vi gần.

 • Sét đánh vào nguồn điện, anten mà tivi Sony sử dụng. Đây là trường hợp phổ biến nhất.

Tivi Sony bị sét đánh có được bảo hành không?

tivi Sony bị sét đánh hỏng sẽ không được bảo hành, ngay cả khi chúng vẫn đang trong thời gian bảo hành bởi các hãng sẽ chỉ chịu trách nhiệm trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề do lỗi của nhà sản xuất. Các lỗi do sét đánh, có vết lửa điện… thì bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành.

Tivi sony bị sét đánh

Tivi Sony bị sét đánh có sửa được không?

Nhiều người thường đặt câu hỏi tivi Sony Sony bị sét đánh có sửa được không, tivi Sony bị sét đánh có sửa được không,...? Câu trả lời của Trung tâm bảo hành tivi Sony là còn tùy từng trường hợp. Nếu tivi Sony nhà bạn không bị đánh trực diện và chỉ bị hư hỏng nhẹ... thì bạn có thể cân nhắc sửa chữa.

Tuy nhiên, tivi Sony bị sét đánh hỏng nặng hơn thì có thể sẽ không sửa được.

Sửa tivi Sony bị sét đánh bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa tivi Sony bị sét đánh cũng phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của thiết bị, giá cả linh kiện thay thế của hãng. Để xác định chính xác chi phí sửa chữa, bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để họ tháo ra và kiểm tra từng bộ phận bên trong.

Cách sửa tivi Sony bị sét đánh

Tivi sony bị sét đánh

Khi tivi Sony bị sét đánh, bạn cần lập tức tắt màn hình tivi Sony và ngắt điện thiết bị, đồng thời rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi tivi Sony. Sau đó, bạn cần liên hệ ngay cho đơn vị sửa chữa để được kiểm tra chi tiết tổng thể.

Sau khi kiểm tra, nhân viên sửa chữa sẽ thông báo tới khách hàng các bộ phận cần thay thế, sửa chữa. Tùy từng trường hợp, họ có thể thay thế chỉ các bộ phận, linh kiện hỏng một hoặc thay thế nguyên bảng mạch tivi Sony.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi sony tại nhà sau bảo hành

Nguyên nhân sét đánh cháy tivi Sony

Nguyên nhân sét đánh cháy tivi Sony bao gồm:

 • Không rút nguồn điện hoặc dây dẫn điện tivi Sony khi có sấm sét.

 • Không rút các thiết bị kết nối với tivi Sony như chảo thu, anten, dây mạng Internet… ra khỏi tivi Sony khi xảy ra mưa gió, giông bão.

 • Đặt tivi Sony quá gần cửa sổ.

Cách tránh tivi Sony bị sét đánh

Sét đánh hỏng tivi Sony không chỉ khiến bạn phải bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa, thậm chí là thay mới tivi Sony mà còn tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm trong trường hợp tivi Sony bị vỡ, nổ. Vậy làm thế nào để tránh tivi Sony bị sét đánh hỏng? Dưới đây là một vài tips mà Trung tâm bảo hành tivi Sony muốn gửi đến bạn:

Tivi sony bị sét đánh

 • Rút toàn bộ các kết nối với tivi Sony như dây ăng ten, dây chảo thu, dây mạng Internet... khi có hiện tượng mưa gió, giông bão và chỉ cắm lại khi trời tạnh mưa.

 • Rút phích cắm của tivi Sony ra khỏi ổ điện để tránh tình trạng sét truyền qua hệ thống dây điện dẫn đến các thiết bị điện như tivi Sony.

 • Đặt tivi Sony ở nơi khô ráo, đặt trên cao so với mặt đất, tránh xa cửa sổ.

 • Giữ ổ điện và bức tường sau tivi Sony luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt.

 • Sử dụng thiết bị chống sét cho tivi Sony.

Như vậy, Trung tâm bảo hành tivi Sony đã vừa giúp bạn trả lời câu hỏi tivi Sony bị sét đánh có sửa được không, có được bảo hành không. Hi vọng sau bài viết này, bạn cũng đã biết thêm những cách phòng tránh tình trạng sét đánh hư TV. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn hãy để lại ngay Trung tâm bảo hành tivi Sony luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ hỗ trợ sửa chữa tivi sony bị sét đánh tại nhà:02439.161.888 - 0965.663.787

0934 588 990

phone
zalo