Hướng dẫn sửa tivi sony bị nhiễu màu

Tivi sony bỗng nhiên bị nhòe màu thì thường là do bộ phận khử từ đã hỏng. Bạn cần kiểm tra mạch điện.Chúng tôi xin được chia sẻ bài viết nguyên nhân và cách sửa tivi sony lcd bị nhòe màu và tivi bị mất hình ảnh.

Bong chân linh kiện: Do lúc khởi động, cuộn dây khử từ ăn dòng rất lớn (từ 2 A trở lên tùy số inch của tivi) nên chân điện trở nhiệt dễ bị cháy sém hoặc bong mạch in của đường nguồn. Bạn hãy vệ sinh mạch in và chân linh kiện, sau đó tráng chì lại cho thật kỹ.

tivi sony bị nhòe màu
tivi sony bị nhòe màu

Hỏng bên trong ruột điện trở nhiệt: Nếu nguồn AC có đủ và cuộn dây khử từ không bị đứt mà tivi vẫn bị nhòe màu thì điện trở nhiệt đã bị hư. Bạn hãy mua cái mới thay vào (giá tiền 5.000-10.000 đồng/cái). Cách nhận biết linh kiện này là vỏ nó màu đen, hình khối vuông, vị trí gắn linh kiện có chú thích hàng chữ THxxx. Bạn cần nhớ mua đúng loại như cái cũ (nhiệt trở có 2 hoặc 3 chân).

Đứt cuộn dây khử từ: Sự cố này ít xảy ra. Nhận biết bằng cách rút đầu nối (connector) ra khỏi 2 que cắm trên mạch in và dùng đồng hồ ohm để đo. Nếu cuộn dây bị đứt thì tìm mua loại phù hợp với số inch của đèn hình, hoặc đem quấn lại.

Màn hình bị mất một phần hình ảnh dọc màn hình

Nguyên nhân tivi sony bị mất hình ảnh:

1. Hiện tượng trên thường do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình

2. Hỏng IC điều khiển đường dọc sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh dọc màn hình

3. Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình

Bạn đã hiểu cơ bản về lỗi tivi bị nhiễu màu, bạn muốn sửa ngay hãy gọi tới trung tâm bảo hành tivi sony của chúng tôi để được tư vấn cách sửa tivi sony hiệu quả. Bạn ngại khoảng cách xa chúng tôi có dịch vụ bảo hành tại nhà ??? Dù bạn có ở đâu thì chúng tôi vẫn luôn đảm bảo rằng sẽ đến nhà bạn nhanh nhất !!! 

Xem thêm >> Những lỗi thường gặp khi sử dụng tivi Sony

0934 588 990

phone
zalo