CÁCH THIẾT BỊ BIẾN TIVI THƯỜNG THÀNH SMART TIVI

Bạn muốn nâng cấp chiếc tivi cũ của gia đình sao cho đi kịp với thời đại của những thiết bị công nghệ thông minh? Và bạn quan ngại khi chi phí để nâng cấp nó lên khá lớn và vượt quá khả năng của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng biến nó thành một chiếc smart TV và còn hơn thế.

Khái niệm “smart TV” hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện. Một chiếc Smart tivi sẽ cho phép bạn kết nối mạng để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như máy tính. Ngoài ra, TV còn được tích hợp các tính năng thông minh khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, dùng được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game...

Ngày nay, bạn dễ dàng có thể sở hữu một chiếc smart TV giúp bạn xem video trên Youtube, cài đặt ứng dụng và xem phim trực tuyến chỉ với 8-9 triệu đồng. Thế nhưng, hông phải ai cũng sẵn sàng thay thế chiếc TV sẵn có của gia đình bằng việc mua một chiếc smart TV mới và tận hưởng các tính năng của chúng.

Biến tivi thường thành smart tivi bằng cách nào?
Biến tivi thường thành smart tivi bằng cách nào?

Hơn nữa, kể cả có là TV thông minh thì cũng không thể tránh khỏi có nhược điểm, ví dụ như có một số chương trình đặc thù mà nếu muốn xem bạn phải sử dụng chương trình truyền hình trả tiền. Và với tốc độ công nghệ hiện đại ngày nay, các sản phẩm luôn được cập nhật liên tục, chiếc smart TV sẽ nhanh chóng lỗi thời chỉ trong vòng 1-2 năm sau khi mua.

Vậy tại sao bạn không tận dụng ngay chiếc TV cũ, kết hợp với một số giải pháp công nghệ gọn nhẹ sau để biến nó thành chiếc smart TV trên cả thông minh? Thay vì bỏ cả chục triệu đồng ra để mua cái mới, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chiếc TV cũ của mình thành TV thông minh với chi phí rẻ hơn nhiều mà lại đem lại những trải nghiệm cao cấp hơn những chiếc smart TV tân tiến nhất hiện nay.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều sự lựa chọn giúp bạn thực hiện được điều đó.

1. Google Chromecast

Lựa chọn phổ biến nhất chính là Google Chromecast. Thiết bị gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng cắm vào cổng HDMI của chiếc TV có giá chỉ 35 USD. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể dễ dàng phát nội dung giải trí độ phân giải cao từ máy tính, thiết bị di động lên TV, miễn là cả hai đều kết nối vào mạng Wi-Fi chung.

Chromecast rất dễ sử dụng, nó cho phép phát video thẳng vào TV trên bất cứ ứng dụng nào mà nó hỗ trợ. Song chính vì quá dễ sử dụng mà nó lại tồn tại một điểm yếu, Chromecast không phải thiết bị độc lập. Điều đó có nghĩa chiếc "smart TV" gắn Chromecast buộc phải có nguồn phát nội dung như điện thoại, tablet hoặc laptop.

2. Đầu phát nội dung Roku

Roku là thiết bị phổ biến nhất trong các loại đầu phát media trên thị trường với gia diện điều khiển rất dễ sử dụng.

Roku tương thích tốt với hầu hết các dịch vụ phát nội dung thông dụng hiện nay như Netflix, Hulu, Amazon Video, ESPN… Nó được trang bị điều khiển từ xa riêng có sẵn nút tai nghe. Trường hợp không muốn làm phiền người khác, bạn có thể cắm tai nghe vào chiếc remote này để nghe tiếng TV giống như một chiếc headphone không dây.

3. Máy tính mini Intel Compute Stick

Cả Chromecast và Roku đều hỗ tr��� rất tốt nhưng Intel Compute Stick mới là sự lựa chọn h oàn hảo nếu bạn muốn biến chiếc TV của gia đình thành smart TV thực thụ.

Không chỉ có các ứng dụng Windows 10 trên TV mà Intel Compute Stick còn có thể dùng trình duyệt web Edge và tất nhiên có cả các nội dung video 4K. Chưa hết, bạn còn có thể dùng Office, check e-mail, vào mạng xã hội và nhiều thứ khác trên TV, đồng thời lưu được cả ảnh trên đó.

Với Intel Compute Stick, bạn còn có thể đồng bộ với bàn phím không dây có trackpad điều khiển tiện lợi hoặc dùng luôn ứng dụng bàn phím điều khiển từ xa trên điện thoại. Nó giống như một chiếc PC chuyên dành cho giải trí gia đình (HTPC) có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào.

4. Raspberry Pi

Bên cạnh đó, Raspberry Pi cũng là một sự lựa chọn không tồi. Với chi phí không quá cao, tiêu thụ ít điện, kích thước nhỏ nhắn, Raspberry Pi cho phép bạn dễ dàng “thông minh hóa” chiếc TV của gia đình.

Trên đây là một số thiết bị hỗ trợ bạn trong việc nâng cấp chiếc TV đã cũ thành smart TV. Vừa có thể tận dụng cái có sẵn vừa không tốn nhiều chi phí, cong chờ gì nữa mà không tham khảo và lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp phải không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm được một số thông tin cơ bản để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất hiện đại hóa chiếc TV của gia đình.

0934 588 990

phone
zalo