CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH TIVI

Một điều quan trọng trong quá trình bảo vệ chiếc tivi của gia đình đó chính là phải làm sạch màn hình tivi sao cho đúng cách. Màn hình LCD của tivi có rất dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài cho nên việc vệ sinh nó là điều vô vùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ bụi bám trên màn hình một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất.

Một cách khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn đó là àm sạch bằng khăn lau kính

Khi vệ sinh màn hình, điều đầu tiên và vô cùng quan trọng mà chúng ta phải làm đó là tắt tivi đi bởi làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, cũng như việc bạn tắt tivi sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra tắt tivi còn giúp cho bạn tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra.

cách làm sạch màn hình tivi

Sau đó, sử dụng một một miếng khăn mm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình.

  • Cần lau thật nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh để tránh làm màn hình bị nứt hoặc trầy xước.
  • Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.
  • Vì khung nhựa cứng của tivi là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

Bên cạnh đó, khi màn hình tivi xuất hiện những vết bẩn lạ mà bạn không thể làm sạch bằng khăn mềm hoặc khăn lau kính, bạn có thể tiếp tục làm sạch nó bằng cách sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình. Xem thêm : kích thước màn hình các loại tivi

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

Khi vệ sinh màn hình máy tính bằng giấm, chúng ta làm như sau: Dùng một chiếc khăn nhỏ chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng giấm để vệ sinh màn hình, đó là không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Trên đây là một số cách giúp bạn vệ sinh màn hình để bảo vệ chiếc tivi của gia đình. Khi thực hiện quá trình này, cần nhẹ tay và tuyệt đối phải tắt nguồn tivi trước khi làm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách vệ sinh màn hình tivi sony đúng cách. Đừng quên liên hệ tới địa chỉ trung tâm bảo hành tivi SONY tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé

0934 588 990

phone
zalo