CÁCH KHẮC PHỤC TIVI SONY KHÔNG NHẬN USB

Kết nối USB là một trong những kết nối cơ bản và phổ biến trên các dòng tivi mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng nghe nhạc, xem phim, xem ảnh…có trên USB, mà có thể sẽ gặp phải một số lỗi nhất định. Vậy làm sao để khắc phục các lỗi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp phải khi tivi không nhận USB.

1. Tivi không nhận USB

Đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng mắc phải. Tình trạng này có thể do một trong các nguyên nhân như:

- USB không ở định dạng chuẩn. Dẫn đến tivi không được được các thông tin có trên USB.

- Một số model tivi yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất thì mới hoạt động trơn tru và đầy đủ nhất (ví dụ: các model Android tivi Sony). Do đó, nếu tivi đang ở bản phần mềm cũ, cũng có thể dẫn đến không nhận USB.

- Chất lượng USB kém.

- Kết nối với HUB USB trong khi tivi không hỗ trợ.

Cách khắc phục:

- Nếu tivi nhà bạn không nhận USB, hãy thử format USB và đưa về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.

- Cập nhật phần mềm mới cho tivi.

- Thử kết nối USB với máy tính, nếu tivi không nhận, trong khi với chiếc USB khác thì cả tivi và máy tính đều nhận. Điều này cho thấy USB bạn đang sử dụng đã quá cũ hoặc chất lượng kém. Bạn nên sử dụng một chiếc USB mới.

- Nếu bạn đang kết nối tivi với HUB USB nhưng không được, hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Nếu được, chứng tỏ tivi không hỗ trợ kết nối HUB USB.

Tivi sony không nhận usb
Tivi sony không nhận usb

2. Tivi nhận USB nhưng không đọc được

Đây cũng là một tình huống khá phổ biến, khi người dùng đã cắm USB vào tivi  và tivi hiển thị thiết bị, nhưng khi chọn xem nội dung bên trong thì tivi không hiển thị hoặc báo lỗi. Tình trạng này xảy ra, là do file nội dung mà bạn xem không định dạng đúng chuẩn file mà tivi hỗ trợ.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn nên chép vào USB đúng định dạng file mà tivi cho phép đọc. 

 

3. Chất lượng hình ảnh, video không cao

Thỉnh thoảng khi kết nối USB bạn sẽ gặp tình trạng, tivi hiển thị hình ảnh, video không được sắc nét, chất lượng như bạn mong muốn, trong khi file gốc mà bạn chép vào USB vốn cho chất lượng cao.

Tình trạng này thường do chất lượng video, ảnh không phù hợp với độ phân giải tivi. Chẳng hạn, nếu bạn dùng một chiếc tivi có màn hình Full HD để xem một video 4K thì dù tivi có cho phép trình chiếu video, thì tivi vẫn chỉ hiển thị được video ở mức Full HD là tối đa, chứ không đạt chuẩn 4K như bạn mong muốn được. Do đó, giải pháp đó là bạn hãy chọn xem những nội dung phù hợp với độ phân giải của tivi.

Xem thêm : CẮM USB VÀO TIVI KHÔNG XEM ĐƯỢC VIDEO

4. Tốc độ xử lý của USB chậm

Cũng giống như khi sử dụng với máy tính, tốc độ xử lý của một chiếc USB không chỉ phụ thuộc vào tivi mà còn ở chất lượng USB nữa. Nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý của tivi quá “ì ạch” khiến bạn bực mình, có thể do các nguyên nhân sau:

- Bạn cắm không đúng cổng USB. Chẳng hạn, bạn dùng một chiếc USB 3.0 với hi vọng tivi sẽ xử lý rất nhanh, nhưng lại cắm tivi vào cổng USB 2.0 thì tốc độ xử lý sẽ không như bạn mong muốn.

- Tivi của bạn đầy bộ nhớ, phần mềm cũ…có thể dẫn đến sự chậm chạp trong xử lý.

- USB đã quá cũ, chất lượng kém.

Cách khắc phục:

- Bạn nên cắm USB vào đúng chức năng của mỗi cổng. Vì thông thường, mỗi cổng USB trên tivi sẽ đặc biệt cho phép hay tương thích tốt với một thiết bị nào đó, như ổ cứng, camera…và sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Do đó, nếu bạn sử dụng một chiếc USB 3.0, thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi xử lý nhanh. Thông thường, cổng USB 3.0 trên tivi sẽ có kí hiệu 3.0 để người dùng biết, hoặc ký hiệu đầu cổng có màu xanh.

- Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi (nếu có) và thử giải phóng bộ nhớ tivi bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu…

- Không nên sử dụng những chiếc USB đã quá cũ, xuất xứ không rõ ràng. Và nếu được, bạn nên quét vi rút cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi.

Xem thêm : TOP ỨNG DỤNG XEM TIVI ONLINE TRÊN TIVI

 Đừng quên liên hệ tới địa chỉ bảo hành sửa chữa tivi SONY tại nhà Hà Nội nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn nhé

0934 588 990

phone
zalo