Sửa lỗi Âm thanh tivi bị méo tiếng

Âm thanh Tivi bị méo tiếng, lỗi tivi bị mất tiếng có cách nào sửa được không? Sau nhiều năm hoạt động trong ngành, trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi Dũng Văn đã tổng hợp được các cách sửa đơn giản lỗi âm thanh tivi bị méo ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí

Các nguyên nhân và cách sửa chữa tivi bị mất tiếng tại nhà:

1, Mất âm thanh do tín hiệu cao tần thấp hoặc gặp trục trặc do yếu tố môi trường.

Lúc này cần tắt tivi đi và kiểm tra hệ thống angten và hệ thống thu phát sóng xem có gặp các vấn đề trục trặc kĩ thuật nào không hay hệ thống dây dẫn tín hiệu bị ẩm ướt hoặc bị đứt. Lỗi này bạn có thể tự kiểm tra và tự khắc phục được. Âm thanh bị méo tiếng, không nghe thấy gì thường xuất hiện tại dòng tivi công nghệ mới, khi âm thanh bị dè thì hệ thống sẽ tự động ngắt tiếng

Sửa tivi bị méo tiếng

Chọn lại vùng/ khu vực tiv để tránh bị méo

2, Đường âm thanh bị ngắt do tác động vật lí.

Khi vô tình bấm nút mute ở trên điều khiển, trên thân máy thì sẽ không phát ra âm thanh. Lúc này bạn cần ấn lại nút mute là được. Ngoài ra nó còn do yếu tố vật lí tác động khi nút mute bị gỉ, gây hiện tượng chập, bạn nên xem xét nó lại, nó cũng thường là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

>>> Tivi sony bị rè, nguyên nhân và cách sửa nhanh chóng

3, Do chế độ chuyển chế độ âm thanh.

Có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh, hiện tượng này hay xảy ra với 1 số loại tivi có công suất lớn.

4, Hư hỏng lỗ cắm phone.

Khi cắm phone vào máy thì loa ngoài sẽ không còn âm thanh nữa bạn chỉ nghe được âm thanh trong phone, nếu bạn cắm phone thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra ngay nhưng bạn không cắm phone mà vẫn mất tiếng. Nguyên nhân của việc này có thể do lỗ phone bị gỉ hoặc bị chập nên dù không cắm phone nó cũng vẫn chuyển về chế độ nghe phone.

5, Đứt cuộn dây loa hay hỏng chân biến áp, cục IC

Trường hợp bạn đã thực hiện hết các cách trên mà tivi vẫn bị mất tiếng thì hãy gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi có dịch vụ sửa ti vi với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm, sẵn sàng sửa chữa mọi loại tivi của nhà bạn.

Sửa lỗi âm thanh bị méo tiếng 2

Kiểm tra dây cắm phone tivi

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra kết nối ăng ten/cáp.

Kiểm tra kết nối dây ăngten

+ Để cáp, ăng ten tránh xa các cáp kết nối khác.

+ Đặt tivi cách xa các nguồn gây nhiễu điện như ô tô, máy sấy tóc, thiết bị Wi-Fi, điện thoại di động hoặc thiết bị quang.

+ Khi cài đặt thiết bị tuỳ chọn, hãy để một khoảng trống giữa thiết bị và tivi.

+ Đặt Lọc âm thanh thành Thấp hoặc Cao để cải thiện chất lượng âm thanh cho quá trình thu tín hiệu analog. (Lọc âm thanh có thể không được cung cấp tuỳ thuộc vào vùng/quốc gia của bạn

V���i truyền hình cáp thì lựa chọn lại vùng/ khu vực tương thích

Vệ sinh thiết bị, phụ kiện tivi bằng cách phủi bụi, lau bằng khăn mềm

Nguồn: Trạm bảo hành tivi Sony Dũng Văn

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.