Tivi bị mất màu

Nếu khi đang sử dụng tivi mà có tivi của bạn bị mất màu, thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy khoan hãy đem ra tiệm. Hãy tìm hiểu nguyên nhân một chút để đỡ tốn công mất tiền vô ích nha. Đối với một chiếc tivi có tuổi thọ lâu năm, hay đơn giản là những chiếc tivi không được vệ sinh thường xuyên thì việc mất màu là việc vô cùng bình thường xảy ra. Tuy nhiên nguyên nhân thì có rất nhiều. Hỏng IC điều khiển cũng là một trong những lý do khiến tivi bị mất màu. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục tivi bị mất màu phù hợp nhất.

Tivi bị mất màu là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng tivi

Tivi bị mất màu là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng tivi


Lỗi tivi bị mất màu, nhòe màu, mờ màu cũng giống như việc laptop bị tối đi trong quá trình sử dụng. Mỗi lỗi đều có những biểu hiện và cách khắc phục khác nhau.

Một số hiện tượng bạn nên biết khi tivi bị mất màu:


+ Màn hình tivi bị mất một phần hình ảnh dọc.

+ Màn hình tivi bị mất một phần hình ảnh ngang.

 

Khi tivi bị mất màu thì có một số nguyên nhân như sau:+ Do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình.

+ Hỏng IC điều khiển đường dọc.

+ Hỏng IC điều khiển đường ngang.

Lỗi IC là một lỗi điển hình trên TV hay điện thoại.


Nguyên nhân khiến tivi bị mất màu đỏ có thể là do hỏng IC điều khiển

Nguyên nhân khiến tivi bị mất màu đỏ có thể là do hỏng IC điều khiển


Một số cách khắc phục cho tivi bị mất màu.Cách 1:

+  Bạn nên thường xuyên vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình tivi.


+  Hoặc bạn có thể chọn cách nhanh nhất là thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Khi làm việc này, bạn phải thay luôn cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình ảnh. Thay đúng với Model của máy vì nó còn liên quan đến kích thước, vị trí các chân tín hiệu và nhiều yếu tố khác nữa.


 

Cách 2: Cài đặt lại các chế độ tùy chỉnh trên tivi:

Bước 1: Cài đặt lại chế độ tùy chỉnh hình ảnh:

+ Nhấn nút Home trên Remote tivi để vào màn hình Menu.

+ Nhấn vào nút Option trên Remote

+ Chọn hình ảnh

+ Chọn thiết lập lại

Đến đây, tắt tivi đi và rút dây nguồn trong khoảng 2 phút, sau đó mở tivi lại.

Bước 2: Nếu tivi nhà bạn là Internet tivi hay Smart tivi:

+ Chọn nút Home trên Remote

+ Chọn dấu hỏi ở góc phải (Trợ giúp)

+ Chọn Hỗ trợ khách hàng

+ Đến Cập nhật phần mềm

+ Nhấn Đồng ý
Đến đây nếu tivi vẫn mất màu thì có thể là vấn đề lớn, hãy tới bước 3:

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc tivi:

khôi-phục-cài-đặt-gốc

Nếu như bạn đã tất cả những bước trên mà tivi vẫn mất màu thì bạn nên đem tivi của bạn tới trung tâm bảo hành tivi sony để đảm bảo nhất nhé.

 

Xem thêm : Tivi không lên hình

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.