Khoảng cách xem tivi hợp lý và khoa học

Cách tính khoảng cách xem tivi có thể hiểu khoảng cách tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình và khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 lần kích thước màn hình. Trong đó, kích thước màn hình tính bằng inch, 1 inch sẽ tương đương 2,54 cm do đó bạn có thể áp dụng công thức dưới đây:

– Khoảng cách tối thiểu sẽ bằng kích thước màn hình – số inch x 2,54 x 2

– Khoảng cách tối đa sẽ bằng kích thước màn hình – số inch x 2,54 x 3

Khoảng cách xem tivi hợp lý
Khoảng cách xem tivi hợp lý và khoa học

 

Chẳng hạn, nếu chiếc tivi bạn sử dụng có kích thước màn hình 42 inch thì theo công thức trên bạn có thể tính được:

– Khoảng cách tối thiểu khi xem = 42 x 2,54 x 2 = 213,36 cm = khoảng 2,1 m

– Khoảng cách tối đa khi xem  =  42 x 2,54 x 3 = 320,04 cm = khoảng 3,2 m

Như vậy, khoảng cách hợp lý để xem một chiếc tivi 42 inch là từ 2,1 đến 3,2 m.

Dưới đây là bảng khoảng cách hợp lý khi xem tivi mà bạn có thể tham khảo

khoang-cach-xem-tivi-hop-ly-va-khoa-hoc
Bảng tính khoảng xem tivi hợp lý

 

Việc xem tivi có ảnh hưởng đến mắt do nhiều yếu tố tác động như khoảng cách xem tivi , điều kiện ánh sáng trong căn phòng, chất lượng màn hình của tivi…Trong đó, việc tính khoảng cách an toàn và khoa học để xem tivi thông thường được căn cứ trên kích thước màn hình tivi mà bạn sử dụng. Nghĩa là, màn hình tivi càng rộng thì khoảng cách của bạn và chiếc tiivi phải càng xa để tránh tình trạng ngồi quá gần gây nhức mỏi mắt và xem tivi lại không thoải mái. 

Xem thêm >> Cách lau màn hình tivi

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa tivi của chúng tôi?
  • Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, tư vấn trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng sửa tivi samsung. Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn mang đến mức giá phù hợp nhất cho khách hàng, có tính cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.
  • Linh kiện chính hãng: Tại trung tâm bảo hành tivi Samsung luôn sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu phát hiện các linh kiện là hàng nhái sẽ hoàn tiền gấp đôi cho khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành dài hạn cho khách hàng: Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành khách hàng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của chúng tôi. Các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với tinh thần cao nhất.
  • Sửa Tivi Samsung, sony Tại Nhà

  • Đặc biệt, để giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi vận chuyển, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội. Ngay sau khi khách hàng liên hệ thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt sau 15 - 30 phút. Lưu ý: Qúy khách sẽ được kỹ thuật viên báo giá trước khi sửa tivi, nếu không đồng ý sửa không phải trả phí dịch vụ. Chính những điều trên đã giúp cho Trung Tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội trong nhiều năm qua trở thành địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa bảo hành và sau bảo hành.